Huyện Cư M'gar 01 trường hợp âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra (13/02/2020)

Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar vừa có thông báo kết quả xét nghiệm âm tính với 01 trường hợp được cách ly theo dõi tại Trung tâm vì nghi ngờ liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

(Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Cụ thể đó là trường hợp của cháu Nguyễn Đặng Thùy An (sinh năm 2014) ở thôn 1 xã Ea Kiết. Kết quả xét nghiệm đã âm tính với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Được biết trước đó cháu An cùng với 03 thành viên khác trong gia đình có tiếp xúc gần với 02 mẹ con chị Đặng Mùi Viện từ Trung Quốc trở về địa phương vào ngày 01/02/2020. Sau đó cháu An có biểu hiệu ho, sốt cao 380C và quấy khóc nên gia đình nghi liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp, sau đó cháu An đã được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện. Đối 03 thành viên khác có tiếp xúc gần với mẹ con chị Đặng Mùi Viện thì không có biểu hiệu của triệu chứng bệnh nhưng cũng đã được cách ly, theo dõi. Còn mẹ con chị Đặng Mùi Viện (người trở về từ Trung Quốc) hiện nay đang được cách ly theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Ea H'leo. Ngay sau  khi có quả xét nghiệm âm tính với vi rút Corona, Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar đã cho xuất viện và cả 04 thành viên trong gia đình và tiếp tục được cách ly theo dõi tại nhà.

Như vậy đến thời điểm hiện nay huyện Cư M'gar chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ./.

H'Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn