Huyện Cư M'gar - bệnh tả lợn châu Phi diễn biến phức tạp (06/09/2019)

Ngày 07/07/2019 huyện Cư M'gar công bố dịch tả lợn châu Phi đầu tiên ở thôn Đoàn Kết xã Ea M'dróh với 310 con lợn mắc bệnh, trọng lượng lợn hơi đã tiêu hủy trên 25,5 tấn. Từ đó đến nay tình hình bệnh tả lợn châu Phi trên địa bàn huyện tiếp tục có những diễn biến phức tạp, xuất hiện thêm nhiều ổ dịch mới ở các xã-thị trấn.

Tiêu hủy heo bị bệnh tại xã Cư M'gar

Từ khi công bố dịch đến nay, địa bàn huyện Cư M'gar có thêm 188 con lợn mắc bệnh tả lợn châu Phi, nâng tổng số lợn mắc bệnh lên gần 500 con với trọng lượng đã tiến hành tiêu hủy gần 36 tấn lợn hơi. Các địa phương đã ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi gồm: xã Cư Suê, xã Cư M'gar, xã Ea M'nang, xã Ea Kpam, thị trấn Ea Pốk và thị trấn Quảng Phú. Toàn bộ số lợn mắc bệnh ở các ổ dịch đều đã được tiêu hủy theo đúng quy định. Bên cạnh đó Trạm Chăn nuôi và thú y huyện Cư M'gar cũng tiến hành tổng vệ sinh, phun 72 lít hóa chất, rải 1,6 tấn vôi bột để tiêu độc khử trùng khu vực ổ dịch nhằm tránh bệnh lây lan trên diện rộng.

Hiện nay Trạm Chăn nuôi và thú y huyện tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương khoanh vùng và theo dõi các ổ dịch. Đồng thời tập trung tuyên truyền, vận động các cơ sở chăn nuôi và hộ chăn nuôi không giấu dịch, không mua bán, vận chuyển lợn mắc bệnh, lợn chết, không giết mổ và tiêu thụ lợn mắc bệnh, không vứt lợn chết ra môi trường… ./.

 

H Xiu

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn