Huyện Cư M'gar có 09 trường hợp trẻ em bị tử vong do đuối nước (09/06/2017)

Trong thời gian qua cấp ủy, chính quyền địa phương đã tăng cường thực hiện nhiều biện pháp nhằm phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, nhất là đuối nước. Tuy nhiên do sự chủ quan, lơ là trong công tác quản lý của người lớn, nên những cái chết thương tâm do đuối nước gây ra đối với trẻ em trên địa bàn huyện vẫn còn xảy ra, đặc biệt là vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo số liệu thống kê của Phòng Lao động - thương binh và xã hội huyện: Từ năm 2016 đến nay, trên địa bàn huyện đã xảy ra 09 trường hợp trẻ em bị tử vong do đuối nước. Riêng trong 05 tháng đầu năm 2017 toàn huyện đã có 03 trẻ bị tử vong do đuối nước.

Hiện nay đang là thời điểm mùa mưa và học sinh đang nghỉ hè. Vì vậy các địa phương trong huyện cần tăng cường các hoạt động tuyên truyền, đồng thời tạo các môi trường sân chơi lành mạnh cho trẻ. Các bậc cha mẹ, cần quan tâm trong việc quản lý con em mình để hạn chế đến mức thấp nhất các vụ đuối nước có thể xảy ra./.

S.Pa

• Các vị Hội thẩm nhân dân huyện khóa VIII
  • Thành viên UBND huyện khóa VIII
  • Các vị đại biểu HĐND khóa VIII ra mắt