Huyện Cư M'gar có 102 người đi xuất khẩu lao động (28/10/2019)

Nhờ tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, thời gian qua công tác xuất khẩu lao động ở huyện Cư M'gar đã đạt được các kết quả rất đáng ghi nhận, góp phần tích cực trong việc giải quyết nhu cầu việc làm, tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

Từ đầu năm 2019 đến nay toàn huyện đã có 102 lao động tham gia xuất khẩu đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 102% so với kế hoạch được giao. Trong đó 65 lao động đi làm việc tại thị trường Nhật Bản (chiếm tỷ lệ 63,7%), 11 lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xuất khẩu đi làm việc với các ngành nghề như: nông nghiệp, đóng đồ hộp, may mặc, bốc xếp, chế biến thực phẩm, hàn xì, xây dựng, sản xuất phụ tùng ô tô, giúp việc gia đình, tiếp thị nhà hàng…

Tuy công tác xuất khẩu lao động ở huyện Cư M'gar thời gian qua đã có những chuyển biến tích cực, nhưng lao động là người đồng bào dân tộc thiểu số tham gia xuất khẩu vẫn còn hạn chế, mới chỉ đạt khoảng 10%. Nguyên nhân là do tính cố kết cộng đồng của đồng bào còn khá chặt chẽ, tâm lý ngại đi làm xa nhà, cùng với đó trình độ, năng lực, kỹ năng và kỷ luật lao động còn nhiều hạn chế… ./.

 

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn