Huyện Cư M'gar cơ bản hoàn thành gieo tỉa cây trồng vụ hè thu 2018 (06/07/2018)

Tính đến thời điểm hiện nay, bà con nông dân trên địa bàn huyện Cư M'gar đã cơ bản gieo trồng xong các diện tích cây trồng ngắn ngày vụ hè thu 2018.

Trong đó có 2.034 ha lúa nước, đạt gần 106% so với kế hoạch; 248 ha lúa cạn; 4.252 ha ngô; trên 170 ha đậu xanh; 240 ha đậu nành và 845 ha các loại cây chất bột (khoai, sắn). Địa phương có diện tích gieo trồng nhiều và tiến độ xuống giống nhanh như: xã Ea M'dróh, Ea Kuếh, Ea M'nang, Cư M'gar, Cư Suê. Qua theo dõi cho thấy, hầu hết các diện tích gieo trồng vụ hè thu năm 2018 ở huyện Cư M'gar đều sinh trưởng và phát triển tốt,  ít sâu bệnh gây hại.

Bà con nông dân làm cỏ cho cây ngô

Cùng với việc gieo trồng và chăm sóc cây trồng ngắn ngày vụ hè thu năm 2018, trong thời gian qua, bà con nông dân trên địa bàn huyện còn tập trung đầu tư chăm sóc diện tích cà phê, hồ tiêu. Được biết thời gian gần đây, do mưa nhiều trên diện rộng, độ ẩm cao nên đã tạo điều kiện cho các loại sâu bệnh phát triển, đặc biệt là bệnh tuyến trùng rễ trên cây hồ tiêu./.

Công Phong