Huyện Cư M'gar có sự chuyển dịch cơ cấu kinh tế khá mạnh mẽ (10/01/2019)

Sau 35 năm xây dựng và phát triển, đến nay cơ cấu kinh tế ở huyện Cư M'gar đã có những bước chuyển dịch khá mạnh mẽ, góp phần quan trọng nâng cao đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn.

Khi mới thành lập (năm 1984) huyện Cư M'gar là huyện thuần nông, tỷ trọng trong sản xuất nông nghiệp chiếm trên 85%, thì đến nay tỷ trọng trong sản xuất nông nghiệp ở huyện Cư M'gar đã giảm xuống chỉ còn 44%, cùng với đó công nghiệp-xây dựng, thương mại-dịch vụ ngày càng phát triển khá đa dạng. Toàn huyện hiện có 783 cơ sở sản xuất tập trung gồm các ngành nghề như: Chế biến nông sản, thực phẩm; cơ khí; may mặc; sản xuất nước đá, nước uống tinh khiết; ống nhựa; mộc dân dụng và các mặt hàng phục vụ đắc lực cho sinh hoạt và sản xuất của nhân dân. Riêng trong năm 2018 giá trị ngành công nghiệp-xây dựng ở huyện Cư M'gar đạt trên 2.000 tỷ đồng, tăng gần 15,5% so với năm 2017. Cùng với đó thương mại-dịch vụ ngày càng thích ứng với cơ chế thị trường, tạo ra các sản phẩm dịch vụ có chất lượng và sự cạnh tranh cao. Tổng giá trị thương mại-dịch trong năm 2018 ở huyện Cư M'gar đạt 3.955 tỷ đồng, tăng 47 lần so với những năm đầu thành lập huyện ./.

Công Phong