Huyện Cư M'gar tăng cường điều tra, giám sát y tế, theo dõi các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương (30/03/2020)

Trước tình hình diễn biến dịch phức tạp của bệnh Covid-19, hiện nay nhiều học sinh, sinh viên và người lao động ở các vùng dịch trở về địa phương ngày càng nhiều. Vì vậy hiện nay huyện Cư M'gar tiếp tục đẩy mạnh việc điều tra, giám sát y tế, theo dõi sức khỏe đối với các trường hợp từ vùng dịch trở về địa phương nhằm tránh bệnh dịch Covid-19 có thể xâm nhập cộng đồng.

Tính đến ngày 26/3/2020, huyện Cư M'gar có thêm 13 người được cách ly theo dõi y tế, nâng tổng số người được cách ly theo dõi sức khỏe trên địa bàn huyện lên 81 người (chủ yếu cách ly tại nhà nơi cư trú). Các trường hợp được cách ly chủ yếu là học sinh, sinh viên và người lao động đang học tập và làm việc ở các vùng dịch trở về địa phương, trong đó có 29 trường hợp cách ly đã qua 14 ngày. Tất cả các trường hợp được cách ly theo dõi, giám sát y tế đến nay đều có sức khỏe bình thường, không xuất hiện bệnh lý Covid-19. Hiện nay huyện Cư M'gar nói riêng và tỉnh Đắk Lắk nói chung chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19.

Tuy nhiên không chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, hiện nay ngành y tế và các địa phương trong huyện tiếp tục tăng cường công tác điều tra, giám sát, nắm bắt kịp thời các trường hợp từ các vùng dịch trở về địa phương, đặc biệt là khách vãng lai để quản lý, theo dõi, cách ly kịp thời theo đúng quy định, không để dịch bệnh xâm nhập cộng đồng, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn