Huyện Cư M'gar tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển tham gia giao thông (16/08/2018)

Nhằm góp phần hạn chế số vụ tai nạn và va chạm giao thông có thể xảy ra trên địa bàn - từ đầu năm 2018 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện) tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông, đặc biệt là hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển xe phương tiện tham giao giao thông.

Các tổ công tác của lực lượng cảnh sát giao thông thường di chuyển liên tục tại nhiều tuyến đường để tăng cường hiệu quả trong công tác xử lý vi phạm về nồng độ cồn

Theo chân tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện) đang tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường mới thấy tình trạng vi phạm về nồng độ cồn của người điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra khá phổ biến, nhất là trong thanh-thiếu niên vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Điều khiển phương tiện tham gia giao thông khi có nồng độ cồn rất dễ dẫn các lỗi nguy hiểm như: Điều khiển phương tiên chạy xe quá tốc độ quy định, phóng nhanh vượt ẩu, đi sai phần đường, không chú ý quan sát... và đây chính là nguyên nhân làm gia tăng mức độ rủi ro cho bản thân và những người tham gia giao thông. Thực tế đã có nhiều vụ tai nạn và va chạm giao thông liên quan đến nồng độ cồn, gây thiệt hại lớn về người và tài sản. Để góp phần kiềm chế và giảm thiểu số vụ tai nạn và va chạm giao thông, đội Cảnh sát giao thông-trật tự cơ động (Công an huyện) đã mở các đợt cao điểm xử lý vi phạm về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Các tổ công tác thường di chuyển liên tục tại nhiều tuyến đường trên địa bàn để tăng cường hiệu quả trong việc phát hiện và xử lý vi phạm. Ngoài tổ chức các đợt cao điểm, trong các đợt tuần tra, kiểm soát, lực lượng cảnh sát giao thông (Công an huyện) còn thực hiện kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn trên tất cả các tuyến đường, nhất là vào buổi tối. Tuy nhiên việc phát hiện các trường hợp điều khiển phương tiện sau khi đã sử dụng rượu bia cũng gặp nhiều khó khăn vì phải dùng tới các phương tiện, kỹ thuật nghiệp vụ, hoặc đối tượng vi phạm không hợp tác.

Riêng trong 07 tháng đầu năm 2018, lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện) đã phát hiện và tạm giữ trên 200 phương tiện do người điều khiển vi phạm nồng độ cồn vượt ngưỡng cho phép. Riêng trong tháng 07/2018 đã phát hiện và xử lý gần 30 trường hợp vi phạm. Các trường hợp vi phạm thường viện ra đủ lý do để phân trần cho hành vi vi phạm của mình, nhiều trường hợp còn cự cãi, hay có thái độ thiếu hợp tác với lực lượng cảnh sát giao thông hay bỏ trốn khỏi hiện trường. Những hành vi này không chỉ gây khó khăn, làm mất thời gian của cơ quan chức năng trong việc xử lý, mà còn làm cho người tham gia giao thông hết sức bức xúc…

Lực lượng cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn xã Cư M'gar

Mặc dù số người bị xử lý vi phạm chưa phản ánh hết thực tế đang diễn ra tại các địa phương, nhưng đã cho thấy sự quyết liệt của cơ quan chức năng trong việc xử lý vi phạm về nồng độ cồn. Bởi số trường hợp vi phạm bị xử lý tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm 2017 và tình trạng tai nạn, va chạm giao thông trên địa bàn huyện vẫn tiếp tục diễn biến khá phức tạp. Cơ quan Công an huyện cho biết: Nhằm góp phần hạn chế tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn - thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra kiểm soát và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông. Đồng thời kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của người tham gia giao thông, một khi đã sử dụng rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để bảo vệ tính mạng và tài sản cho chính bản thân mình và những người tham gia giao thông./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn