Huyện Cư M'gar tiếp tục giải ngân hỗ trợ cải thiện nhà ở cho hộ nghèo (04/10/2019)

Huyện Cư M'gar vừa tiếp tục giải ngân nguồn quỹ tiết kiệm 1.000đ (theo Công văn số 258 của Huyện ủy) để hỗ trợ cải thiện nhà ở cho các hộ gia có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, nhất là vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Theo kế hoạch toàn huyện có thêm 38 hộ gia đình thuộc diện gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo đủ điều kiện được hỗ trợ xây dựng nhà "đại đoàn kết" với tổng kinh phí thực hiện trên 1,4 tỷ đồng, trong đó có 36 hộ gia đình xây dựng nhà ở mới và 02 hộ sửa chữa nhà ở. Mỗi trường hợp xây dựng nhà ở mới được hỗ trợ 40 triệu đồng, và sửa chữa nhà ở được hỗ trợ 10 triệu đồng. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay nguồn quỹ tiết kiệm 1000đ của huyện mới chỉ huy động được hơn 01 tỷ đồng nên không đủ hỗ trợ hết cho 38 nhà trường hợp cải thiện nhà ở theo kế hoạch. Vì vậy huyện Cư M'gar đã thống nhất giải ngân hỗ trợ cho 27 trường hợp cải thiện nhà ở, còn 11 trường hợp dự kiến huyện Cư M'gar sẽ tiếp tục triển khai thực hiện trong những tháng cuối năm 2019 khi nguồn vận động quỹ được đảm bảo.

Hiện nay các địa phương trong huyện đang khẩn trương tiến hành khởi công xây dựng và sửa chữa nhà "đại đoàn kết" cho các đối tượng được hỗ trợ theo đúng quy định, đảm bảo thời gian, tiến độ, kịp thời giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

 

H Xiu

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn