Huyện Cư M'gar tổ chức “Ngày hội thả cá” bổ sung nguồn thủy lợi sản năm 2020” (27/08/2020)

Ngày 27/08/2020 huyện Đoàn Cư M'gar phối hợp với Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tổ chức "Ngày hội thả cá" bổ sung nguồn lợi thủy sản năm 2020.

Các đại biểu tham gia thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản

Đợt này huyện Cư M'gar đã tiến hành thả khoảng 22.800 con cá giống các loại gồm: cá trắm, cá trôi, cá chép, cá mè và cá thác lác ở khu vực đập thủy lợi Ea Krếch (xã Ea M'dróh); hồ buôn H'đing (xã Cư DliêM'nông); hồ buôn Lang (thị trấn Ea Pốk) và đập buôn Drang (xã Ea H'đing). Hoạt động thả cá bổ sung nguồn lợi thủy sản, trao sinh kế cho nhân dân đợt này trị giá 90 triệu đồng được trích từ nguồn vốn sự nghiệp kinh tế của huyện.

Đây là hoạt động thường niên ở huyện Cư M'gar nhằm phục hồi, tái tạo nguồn lợi thủy sản, góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, đồng thời trao sinh kế giúp cho nhân dân ở các khu vực hồ đập nâng cao chất lượng cuộc sống ./.

-S.Pa-