Huyện Cư M'gar xin ý kiến, thống nhất vị trí xây dựng Nhà bia tưởng niệm khu căn cứ H5 của huyện (20/03/2020)

Vừa qua UBND huyện Cư M'gar đã tổ chức cuộc họp xin ý kiến, thống nhất vị trí xây dựng Nhà bia tưởng niệm khu căn cứ cách mạng (H5) của huyện.

Các đại biểu đóng góp ý kiến xây dựng nhà bia tưởng niệm khu căn cứ H5

Trên cơ sở báo cáo dự kiến của UBND huyện, vị trí xây dựng Nhà bia tưởng niệm khu căn cứ cách mạng (H5) của huyện sẽ được xây dựng tại buôn Ea M'dróh (xã Ea M'dróh), hoặc tại buôn Wing hay buôn Yun (xã Ea Kuếh). Đây là các buôn căn cứ cách mạng của huyện Cư M'gar. Trong kháng chiến đồng bào ở các buôn luôn một lòng kiên trung theo Đảng, theo cách mạng - Bác Hồ, là nơi nuôi giấu cán bộ và tiếp tế lương thực cho kháng chiến… Cuộc họp có nhiều ý kiến thảo luận và đi đến thống nhất - Nhà bia tưởng niệm khu căn cứ cách mạng của huyện sẽ được xây dựng tại buôn Ea M'dróh (xã Ea M'droh) với quy mô khoảng 01 ha ở địa hình, địa thế thuận lợi về cảnh quan, giao thông. Trong đó bao gồm khu nhà bia tưởng niệm và phục dựng lại một số hình ảnh những ngày đầu của khu căn cứ H5…

Việc xin ý kiến thống nhất địa điểm để tiến hành xây dựng Nhà bia tưởng niệm khu căn cứ cách mạng của huyện có ý nghĩa chính trị nhân văn sâu sắc. Bên cạnh thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây", mai đây nhà bia tưởng niệm khu căn cứ cách mạng Ea M'dróh sẽ trở thành địa chỉ "đỏ" của huyện Cư M'gar trong việc giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và phát huy tiềm năng du lịch của địa phương ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn