Khai giảng lớp sơ cấp nghề dệt thổ cẩm tại địa bàn xã Ea Tul (26/08/2020)

Thực hiện đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Cư M'gar đã tổ chức khai giảng lớp sơ cấp nghề dệt thổ cẩm khóa IV năm 2020 tại địa bàn xã Ea Tul.

Dự kiến trong thời gian ba tháng tham gia lớp sơ cấp nghề, 35 học viên là hội viên phụ nữ dân tộc Êđê ở xã Ea Tul sẽ được học tập, nghiên cứu những kiến thức và kỹ năng nghề dệt thổ cẩm, các quy trình kỹ năng thực hành nghề dệt, kỹ thuật tạo mẫu hoa văn trên khung váy, áo, khăn, chăn…truyền thống của đồng bào Êđê để từ đó tạo ra những sản phẩm thổ cẩm với mẫu mã đẹp, chất lượng phục vụ nhu cầu của gia đình và thị hiếu của khách hàng.

Được biết xã Ea Tul là địa phương có tỷ lệ đồng bào dân tộc Êđê chiếm trên 98%. Vì vậy việc mở các lớp dạy nghề (theo đề án 1956 của Thủ tướng Chính phủ) nhất là đối với nghề dệt không chỉ giúp chị em tự tạo việc làm trong lúc nông nhàn, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống, mà còn truyền dạy cho đồng bào trân trọng giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc trong thời kỳ hội nhập và phát triển ./.

 

 

H'Xiu ÊBan

 

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn