Khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2019 (17/12/2019)

Ngày 16/12/2019 tại Trung tâm Văn hoá Thể thao huyện Cư M'gar, Hội Văn học nghệ thuật Đắk Lắk và UBND huyện Cư M'gar đã khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2019. Đồng chí Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã về tham dự.

Quang cảnh Lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2019

Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2019 có 15 hội viên ở các chuyên ngành: Văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, âm nhạc, văn nghệ dân gian trên địa bàn tỉnh tham gia. Đây là dịp để các văn nghệ sĩ có thêm điều kiện tiếp cận thực tế, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử, vẻ đẹp của vùng đất và con người, cũng như những đổi mới trong phát triển kinh tế-xã hội ở huyện Cư M'gar để sáng tác những tác phẩm văn học, mỹ thuật, âm nhạc... Từ đó Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Đắk Lắk sẽ lựa chọn những tác phẩm có chất lượng để đăng tải trên tạp chí của Hội.

Về tham dự và phát biểu tại lễ khai mạc Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2019, đồng chí Nguyễn Văn Minh – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trực tiếp giới thiệu đôi nét về truyền thống lịch sử, địa lý, kinh tế, văn hóa-xã hội của huyện Cư M'gar. Đồng thời tin tưởng và mong muốn qua trại sáng tác lần này sẽ có nhiều tác phẩm của các văn nghệ sỹ được ra đời, đóng góp chung vào sự phát triển của nền văn học nghệ thuật tỉnh nhà… Dự kiến Trại sáng tác Văn học nghệ thuật năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 16 đến ngày 19/12/2019 ./.

-S.Pa-