Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Ea Kuếh (04/09/2020)

Hội LHTN Việt Nam huyện Cư M'gar phối hợp với xã Ea Kuếh và nhóm tình người thành phố Hồ Chí Minh vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình ông Bàn Sồi Lâm ở buôn Dao xã Ea Kuếh.

Gia đình ông Bàn Sồi Lâm nhận hỗ trợ từ nhà tài trợ

Gia đình ông Bàn Sồi Lâm (dân tộc Dao) thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình có 02 người con, một người bị khuyết tật bẩm sinh, gia đình không có đất sản xuất, cuộc sống sinh hoạt chủ yếu dựa vào làm thuê, làm mướn của 02 vợ chồng. Lâu nay cả 04 thành viên trong gia đình ông Lâm phải sinh hoạt trong ngôi nhà gỗ đã mục nát, xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện để sửa chữa hoặc xây dựng mới. Từ thực tế đó, Hội LHTN huyện Cư M'gar và xã Ea Kuếh đã vận động, kêu gọi các mạnh thường quân quyên góp ủng hộ xây dựng nhà tình thương tặng cho gia đình ông Lâm. Dự kiến ngôi nhà tình thương được hỗ trợ xây dựng cho gia đình ông Bàn Sồi Lâm có diện tích sử dụng 60 m2, kinh phí xây dựng gần 97 triệu đồng. Trong đó nhóm tình người thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 50 triệu đồng, quỹ vì người nghèo xã Ea Kuếh hỗ trợ 05 triệu đồng, UBND xã và Hội Chữ thập đỏ xã Ea Kuếh vận động, quyên góp hỗ trợ gần 12 triệu đồng…

Với sự hỗ trợ của cộng đồng xã hội, rồi đây gia đình ông Bàn Sồi Lâm ở buôn Dao xã Ea Kuếh sẽ có ngôi nhà mới khang trang để ở, giúp gia đình ông yên tâm làm ăn phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn