Khởi công xây dựng nhà tình thương cho hộ nghèo ở xã Ea M'nang (23/09/2020)

Hội LHPN huyện Cư M'gar phối hợp với Ban trị sự Hội Phật giáo huyện và chùa Tây Trúc (xã Ea M'nang) vừa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình bà Nguyễn Thị Thanh ở thôn 1A xã Ea M'nang.

Quang cảnh buổi khởi công

Dự kiến ngôi nhà tình thương được hỗ trợ xây dựng theo hình thức nhà cấp IV, mái lợp tôn, nền lát gạch hoa, đảm bảo nguyên tắc cứng móng, cứng tường, cứng mái với diện tích sử khoảng 50m2 với số tiền đầu tư xây dựng khoảng 100 triệu đồng. Trong đó Hội LHPN huyện Cư M'gar hỗ trợ 35 triệu đồng, Ban trị sự Hội Phật giáo huyện Cư M'gar và chùa Tây Trúc (xã Ea M'nang) hỗ trợ 40 triệu đồng; quỹ vì người nghèo xã Ea M'nang hỗ trợ 05 triệu đồng …

Được biết gia đình bà Nguyễn Thị Thanh ở thôn 1A xã Ea M'nang thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với sự hỗ trợ của cộng đồng, xã hội, rồi đây gia đình bà Nguyễn Thị Thanh sẽ có nhà mới khang trang để ở và là điều kiện thuận lợi để gia đình nỗ lực hơn trong phát triển kinh tế, sớm vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

Công Phong