Mưa kèm theo lốc xoáy gây thiệt hại cho nhiều hộ dân ở xã Ea Kpam (06/04/2021)

Ông Trần Anh Thái – Chủ tịch UBND xã Ea Kpam cho biết, chiều tối ngày 2/5/2021 một trận mưa kèm theo lốc xoáy đã làm tốc mái nhà và gãy đổ nhiều cây trồng của bà con nhân dân trên địa bàn.

Lực lượng hỗ trợ người dân sữa chữa nhà

Qua kiểm tra sơ bộ  tại các thôn 1, 2, 3, 8 Tân Lập là các thôn bị thiệt hại nặng, với khoảng trên 100 cây sầu riêng, 4000 cây trồng cao su bị gãy, đổ; có 10 ngôi nhà bị ảnh hưởng, trong đó có 2 ngôi nhà bị tốc mái hoàn toàn. Mưa kèm theo lốc xoáy đã làm đổ 100m tường rào của Trường tiểu học Nguyễn Chí Thanh; 9m2 bảng Pano, ước thiệt hại trên 1 tỷ đồng, rất may không thiệt hại về người.

Sau khi nhận được tin báo về mưa lốc xoáy gây thiệt hại cho người dân trong xã, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn xã đã đến hiện trường kiểm tra, nắm bắt thông tin sơ bộ về thiệt hại của các hộ dân, đồng thời bố trí lực lượng tại chỗ, phối hợp hỗ trợ bà con dọn dẹp, cưa đốn, chặt bỏ những cây trồng bị gãy, ngã đổ, đồng thời hỗ trợ người dân sửa chữa, lợp lại nhà bị tốc mái giúp nhân dân có nơi sinh hoạt, ổn định cuộc sống./.

Công Phong 5.4.1