Nâng cao “tay lái” cho đoàn viên - thanh niên – cách làm hay của Đoàn xã Ea Tul trong đảm bảo trật tự ATGT (11/09/2017)

Phát huy vài trò xung kích của tuổi trẻ, những năm qua các cơ sở Đoàn trong huyện đã tổ chức nhiều hoạt động chung tay đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn. Ngoài việc tham gia điều phối giao thông, hướng dẫn xử lý tình huống khi tham gia giao thông, cấp phát tờ rơi, tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ… thì việc tuyên truyền học lái và có giấy phép lái xe để được tham gia giao thông trong lực lượng đoàn viên-thanh niên do Đoàn xã Ea Tul thực hiện là việc làm thiết thực và hiệu quả.

Theo quy định của pháp luật - người đủ 18 tuổi trở lên thì đủ điều kiện được cấp giấy phép lái xe mô tô hai bánh, ba bánh có dung tích xi lanh từ 50 phân khối trở lên và các loại xe có kết cấu tương tự. Quy định là vậy, nhưng ở xã Ea Tul nói riêng và trong toàn huyện nói chung nhiều người dù đã đủ điều kiện nhưng không đăng ký tham gia học để được cấp giấy phép lái xe. Vì vậy từ năm 2012 đến nay, Đoàn xã Ea Tul đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, nhất là lực lượng đoàn viên-thanh niên tham gia đăng ký học để được cấp giấy phép lái xe, góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.

Anh Y Xếp Niê (phải)– Bí thư Đoàn xã Ea Tul tuyên truyền, vận động đoàn viên đăng ký học lấy bằng lái xe máy

Do xã Ea Tul có gần 98% dân số là người đồng bào dân tộc thiểu số, nên khi mới triển khai phát động, nhiều đoàn viên-thanh niên chưa mặn mà tham gia. Tuy nhiên, nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, đoàn viên-thanh niên trên địa bàn xã Ea Tul đã dần hiểu được lợi ích của việc học để được cấp giấy phép lái xe mô tô, nâng cao "tay lái" khi tham gia giao thông. Để thuận lợi trong việc học, Đoàn xã Ea Tul đã tham mưu và phối hợp tổ chức được nhiều lớp học lái xe mô tô ngay tại địa phương. Hoạt động này không chỉ giúp cho đoàn viên-thanh niên mà còn thu hút đông đảo quần chúng tham gia. Sau gần 06 năm triển khai, đến nay Đoàn xã Ea Tul đã vận động được hơn 1.200 lượt đoàn viên-thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia đăng ký học để được cấp giấy phép lái xe mô tô. Riêng từ năm 2017 đến nay, đã có gần 300 người tham gia đăng ký, trong đó đã có 250 người được cấp giấy phép lái xe mô tô.

Y Nghiêm Niê ở buôn Sah B là một trong nhiều thanh niên vừa hoàn thành xong khóa học lái xe mô tô. Cũng như nhiều thanh niên khác ở địa phương Y Nghiêm biết đi xe từ rất sớm. Mỗi lần, lái xe ra đường anh rất lo khi gặp Cảnh sát giao thông vì chưa có bằng lái xe... Khi được Đoàn xã tuyên truyền, Y Nghiêm đã đăng ký học ngay và giờ đây, mỗi khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, Y Nghiêm tự tin và yên tâm hơn khi đã có giấy phép lái xe.

Có thể thấy - việc tuyên truyền, vận động đoàn viên-thanh niên tham gia học thi giấy phép lái xe mô tô để nâng cao "tay lái" của Đoàn xã Ea Tul đã góp phần giữ gìn trật tự ATGT. Ngoài việc hạn chế tai nạn và va chạm giao thông, việc làm này còn góp phần không nhỏ đẩy lùi tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong lực lượng đoàn viên-thanh niên và nhân dân trên địa bàn ./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn