Ngành giáo dục huyện Cư M'gar sẵn sàng đón chào đón năm học mới (03/09/2020)

Cùng với học sinh trong cả nước, ngày 05/9/2020 gần 36.000 học sinh ở huyện Cư M'gar chính thức tựu trường, đón chào năm học mới. Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19, bệnh bạch hầu, nhưng đến nay ngành giáo dục huyện Cư M'gar đã chủ động và tích cực chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để sẵn sàng đón chào năm học mới, năm học 2020-2021.

Một tiết học của Trường DTNT-THCS huyện Cư M'gar

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian nghỉ hè ít hơn mọi năm nên công tác chuẩn bị cho năm học mới ở các địa phương cũng trở nên gấp rút hơn. Hiện nay địa phương đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đội ngũ giáo viên, đồng thời xây dựng các kịch bản khác nhau cho lễ khai giảng năm học mới phù hợp với diễn biến của dịch Covid-19… Tại trường Tiểu học AMa Trang Lơng (xã Cư M'gar) những ngày qua không khí chuẩn bị cho năm học mới diễn ra rất rộn ràng. Trao đổi thêm với chúng tôi, cô Hoàng Thị Hương - hiệu phó nhà trường cho biết: Năm học 2020-2021 trường Tiểu học AMa Trang Lơng được đầu tư sữa chữa 06 phòng học cùng với các bảng chống lóa, tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng. Năm học này có lẽ là năm học đáng nhớ đối với cán bộ, giáo viên nhà trường, bởi nhà trường nằm trong vùng dịch bạch hầu. Nhà trường có 100% số học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số, nên công tác vận động các em vào lớp cũng gặp nhiều khó khăn hơn. 02 tuần nay cán bộ giáo viên nhà trường phải chia làm 03 tổ để xuống các buôn vận động học sinh đi học.

Còn tại trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi (xã Quảng Hiệp) những ngày qua cũng rộn ràng chuẩn bị cho năm học mới. Nhà trường đã tập trung quét dọn sân trường, vệ sinh phòng học, cắt tỉa cây xanh, trồng hoa và cây cảnh trong khuôn viên nhà trường. Nhà trường còn phối hợp với Hội LHPN, Đoàn Thanh niên xã tiến hành kẻ vẽ quang cảnh quê hương được hơn 100 m tường rào nhằm tạo sự hứng khởi đón các em học sinh bước vào năm học mới. Năm học này nhà trường được sự Nhà nước đầu tư hơn 630 triệu đồng để sửa chữa 09 phòng học. Bên cạnh đó trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi còn vận động quyên góp được 50 bộ sách giáo khoa, 50 bộ quần áo mới để trao tặng cho các học sinh nghèo nhân dịp năm học mới. Năm học 2020-2021 trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có 776 em học sinh ở các khối học. Đến thời điểm hiện nay nhà trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện và sẵn sàng cho ngày tựu trường, đón chào năm học 2020-2021.

Trao đổi thêm với chúng tôi, thầy Lê Hữu Quynh – Trưởng Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar cho biết: Năm học 2020-2021 huyện Cư M'gar có 79 trường học từ Mầm non đến THCS với gần 36.000 em học sinh. Thời gian qua ngành giáo dục của huyện đã tập trung chỉ đạo các trường học làm tốt công tác vệ sinh trường lớp, tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay huyện Cư M'gar có 100% giáo viên các cấp học đã đạt chuẩn trình độ đào tạo theo đúng quy định, trong đó có 73% trình độ đạt trên chuẩn. Bên cạnh chú trọng yếu tố đội ngũ, ngành giáo dục huyện Cư M'gar còn tăng cường cơ sở vật chất, bảo đảm chất lượng các hoạt động giáo dục theo hướng kiên cố hoá, chuẩn hoá. Năm học 2020-2021 ngành giáo dục đào tạo huyện được đầu tư trên 25,7 tỷ đồng để sửa chữa, cải tạo cơ sở vật chất trường học, mua sắm nhỏ lẻ, phần mềm, bảng chống lóa, bàn ghế và các đồ dùng, thiết bị dạy học.

Trước thềm năm học mới, dự báo tình hình dịch Covid-19 và bệnh bạch hầu có thể tiếp tục diễn biến phức tạp, gây nhiều khó khăn và áp lực cho công tác gảng dạy và học tập, vì vậy Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar đã chỉ đạo cho các trường học thường xuyên làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Trong đó tiếp tục đầu tư củng cố, sửa chữa hệ thống rửa tay cho học sinh, chuẩn bị đầy đủ máy đo thân nhiệt, dung dịch sát khuẩn, tiến hành phun thuốc khử trùng trường lớp, tập huấn cho giáo viên các quy trình phòng chống dịch Covid-19, bệnh bạch hầu, chú ý cập nhật tình hình sức khỏe của học sinh, xây dựng các phương án cho nhiều tình huống có thể diễn ra do dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và các em học sinh ./.

 

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn