Ngành Giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar chủ động phòng phòng chống bệnh viêm đường hô cấp nCov (13/02/2020)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona gây ra – những ngày qua ngành Giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar đã tập trung triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và các học sinh trên địa bàn.

Phòng Giáo dục và đạo tạo huyện Cư M'gar đã chỉ đạo các trường học chủ động tổ chức tổng vệ sinh khu vực trường-lớp để phòng chống dịch bệnh trước khi các em học sinh trở lại lớp học. Cụ thể các trường học phải thường xuyên lau chùi tất cả bề mặt thường hay tiếp xúc, các vật dụng, đồ chơi của trẻ mầm non phải được ngâm rửa trong các dung dịch sát khuẩn trong 30 phút, sau đó rửa lại và phơi khô, tiến hành lau chùi bàn ghế, lan can, các thiết bị, đồ dùng dạy học, hướng dẫn học sinh thực hành rửa tay hợp vệ sinh tại lớp học, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, cách sử dụng khẩu trang. Bên cạnh đó Phòng Giáo dục và đạo tạo huyện Cư M'gar còn thành lập 02 đoàn công tác để kiểm tra   việc triển khai thực hiện công tác vệ sinh phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp ở các trường học…

Đến nay 100% số trường học trên địa bàn huyện đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn, tẩy trùng trường-lớp và các thiết bị, đồ dùng dạy học theo đúng hướng dẫn. Bên cạnh đó các trường học còn tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho các bậc phụ huynh và học sinh về các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt khi phát hiện người có biểu hiện sốt cao, ho, khó thở cần đưa ngay đến các cơ sở y tế để được khám và chuẩn đoán bệnh kịp thời ./.

 

H'Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn