Những kết quả tích cực trong công tác phòng, chống suy dinh dưỡng cho trẻ ở trường Mẫu giáo 30/04 (xã Cuôr Đăng) (12/06/2018)

Bằng những giải pháp tích cực, trong những năm qua công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ ở trường Mẫu Giáo 30/04 (xã Cuôr Đăng) đã đạt những kết quả rất tích cực, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng ngày càng được cải thiện. 

Trường Mẫu Giáo 30/04 nằm trên địa bàn xã Cuôr Đăng, địa bàn hiện có 85% dân số là người đồng bào dân tộc tại chỗ. Do đó nhận thức về công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em còn hạn chế, đồng thời do đời sống của một bộ phận nhân dân còn nhiều khó khăn nên tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng luôn ở mức khá cao. Nhằm giảm tỷ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng, ngay từ năm học 2014-2015 trường Mẫu Giáo 30/04 đã triển khai cho trẻ ăn bán trú tại trường. Để đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ, nhà trường đã đầu tư xây dựng khu bếp ăn rộng 60 m2 với đầy đủ dụng cụ, đảm bảo từ khâu sơ chế đến chế biến thức ăn hợp vệ sinh. Đồng thời xây dựng nội quy bán trú, phân công trách nhiệm cho các bộ phận, cử giáo viên quản lý cho trẻ ăn, nghỉ, ngủ trưa tại trường, Vì vậy các bậc phụ huynh học sinh đã yên tâm, tin tưởng đăng ký cho con mình tham gia học bán trú tại trường ngày một đông. Năm học 2017-2018, trường Mẫu giáo 30/04 có chế độ ăn bán trú cho trẻ tại trường hàng ngày 12.000 đồng.

Học sinh Trường Mẫu Giáo 30/4 tham gia các trò chơi vận động phát triển thể chất

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, nhà trường luôn quan tâm đến nguồn gốc thực phẩm, đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến thực phẩm. Các loại thực phẩm đều được nhà trường ký kết với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm có uy tín. Đồng thời việc chế biến món ăn hàng ngày được xây dựng hợp lý cho từng bữa ăn, từng mùa, từng độ tuổi của trẻ, thức ăn liên tục được thay đổi nhằm tạo cảm giác mới lạ, thích thú cho trẻ, các bữa ăn luôn được sắp xếp cân đối với các thực phẩm đa dạng, có giá trị dinh dưỡng cao. Cùng với việc đảm bảo chất lượng bữa ăn cho trẻ, trường Mẫu Giáo 30/04 còn chú trọng đến việc khám sức khỏe cho trẻ và theo dõi sức khỏe cho trẻ theo biểu đồ tăng trưởng. Hàng năm vào đầu năm học, nhà trường chủ động phối hợp với Trạm Y tế xã tổ chức khám sức khỏe cho 100% số trẻ trong trường. Định kỳ vào tháng 09, tháng 12 và tháng 03 tổ chức cân đo sức khỏe cho trẻ để kịp thời phát hiện trẻ suy dinh dưỡng hay béo phì để kịp thời có chế độ điều chỉnh cho phù hợp. Bên cạnh đó, nhà trường còn thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi, tập thể dục ngoài trời, giúp trẻ rèn luyện và phát triển thể chất, tăng cường sự phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong việc theo dõi sự phát triển của trẻ, từ đó có biện pháp tác động kịp thời, giúp trẻ phát triển toàn diện...

Với những nỗ lực của đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường, cùng sự hỗ trợ tích cực của phụ huynh học sinh, công tác phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ ở trường Mẫu Giáo 30/04 trong những năm học vừa qua đã đạt được những kết quả tích cực, tình trạng trẻ bị suy dinh dưỡng kể cả thể nhẹ cân và thấp còi giảm hàng năm từ 04 đến 05%. Đây là niềm động viên, khích lệ để đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên nhà trường tiếp tục ra sức phấn đấu nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ, đáp ứng sự mong mỏi của phụ huynh học sinh trên địa bàn./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn