Phòng Dân tộc huyện Cư M'gar tổ chức tuyên truyền pháp luật ở H'Mông xã Ea Kiết (16/04/2018)

Vừa qua Phòng Dân tộc huyện Cư M'gar đã tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục kiến thức pháp luật về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số tại buôn H'Mông xã Ea Kiết.

Tham gia buổi tuyên truyền, trên 100 người dân ở buôn H'Mông xã Ea Kiết đã được tìm hiểu các chính sách quy định về độ tuổi đăng ký kết hôn; quy định xử phạt hành chính trong việc tảo hôn, tổ chức tảo hôn; quy định xử phạt hành chính, xử lý hình sự về cấm kết hôn; vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng và trường hợp cưỡng ép kết hôn, hoặc cản trở hôn nhân tự nguyện, tiến bộ…

Toàn cảnh buổi tuyên truyền

Đây là buổi tuyên truyền nâng cao kiến thức pháp luật cho đồng bào buôn H'Mông xã Ea Kiết nhằm giúp đồng bào tự giác chuyển đổi hành vi trong hôn nhân, ngăn chặn tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, góp phần nâng cao chất lượng dân số, giảm thiểu thoái hóa và di chứng bệnh tật, suy kiệt sức khỏe trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Phòng Dân tộc huyện Cư M'gar còn lồng ghép thông báo, phổ biến một số chương trình, dự án sẽ được đầu tư cho buôn  H'Mông trong thời gian tới./.

Công Phong

@ TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK