Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar tổng kết hội thi “Giáo viên dạy giỏi” cấp THCS năm học 2019-2020 (29/11/2019)

Chiều ngày 27/11/2019 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar đã tổ chức tổng kết hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp THCS năm học 2019-2020.

Giao giải cho các giáo viên đạt thành tích trong Hội thi

Tham gia hội thi lần này có 95 thí sinh là giáo viên hiện đang giảng dạy ở các trường THCS trên địa bàn của huyện. Các thí sinh lần lượt trải qua 03 phần thi gồm: Viết sáng kiến kinh nghiệm; kiểm tra, khảo sát năng lực của giáo viên và thực hành giảng dạy trên lớp. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo nên trong phần thi viết sáng kiến kinh nghiệm, các thí sinh đã trình bày khá kỹ lưỡng, nội dung có tính cập nhật, thời sự, tập trung vào việc đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh, đảm bảo tính khoa học, hiệu quả, thực tế. Phần thi khảo sát năng lực của giáo viên tập trung vào việc thực hiện các nội dung về chủ trương, đường lối của Đảng, các văn bản sự định hướng đổi mới trong ngành giáo dục, những hiểu biết về dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Còn trong phần thi thực hành tiết giảng dạy trên lớp (01 tiết tự chọn và 01 tiết bắt buộc), hầu hết các thí sinh đã thể hiện tốt kỹ năng sư phạm, đổi mới phương pháp giảng dạy kết hợp với ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy.

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã công nhận danh hiệu 89 giáo viên dạy giỏi cấp THCS cho các thí sinh. Trong đó có 46 thí sinh đạt giải với 21 giải khuyến khích, 15 giải ba, 08 giải nhì và 02 giải nhất. Cụ thể hai giải nhất thuộc về thí sinh Trần Thị Thúy Hằng trường THCS Cao Bá Quát và thí sinh Lê Thị Hồng Loan trường THCS Đinh Tiên Hoàng.

Được biết hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp THCS được Phòng giáo dục và đào tạo huyện Cư M'gar tổ chức hai năm một lần. Qua đó đã giúp cho đội ngũ giáo viên THCS có điều kiện giao lưu, trao đổi kinh nghiệm để góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy. Đồng thời thông qua hội thi nhằm tuyển chọn các giáo viên có thành tích xuất sắc để tham gia hội thi "Giáo viên dạy giỏi" cấp tỉnh sẽ được tổ chức trong thời gian tới ./.

 

H Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn