Quý I/2020 công tác đảm bảo trật tự ATGT ở huyện Cư M'gar có nhiều chuyển biến tích cực (30/03/2020)

Với sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự quyết liệt và triển khai nhiều giải pháp đồng bộ của cơ quan chức năng - trong quý I/2020 công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện Cư M'gar có nhiều chuyển biến tích cực. Đó là tình hình trật tự an toàn giao thông giảm cả 03 tiêu chí về số vụ tai nạn, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên trên địa bàn huyện Cư M'gar hiện vẫn còn nhiều điểm đen, nhiều cung đường và tuyến đường tiềm ẩn nhiều yếu tố gây mất an toàn giao thông, vì vậy lực lượng Công an huyện Cư M'gar tiếp tục duy trì thực hiện nhiều giải pháp nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế tình trạng vi phạm và số vụ tai nạn, va chạm giao thông có thể xảy ra trên địa bàn huyện.

Trong 03 tháng đầu năm 2020 địa bàn huyện Cư M'gar đã xảy ra 09 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 06 người chết và 04 người bị thương (giảm cả 03 tiêu chí so với cùng kỳ năm ngoái). Năm An toàn giao thông 2020 có chủ đề: Đã uống rượu bia, không lái xe, với khẩu hiệu hành động Tính mạng con người là trên hết. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, nhất là các quy định của pháp luật về nồng độ cồn, chất kích thích khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Vì vậy ngay từ đầu năm 2020, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện, Ban An toàn giao thông huyện Cư M'gar và các xã-thị trấn đã tổ chức lễ ra quân hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2020. Đồng thời đề ra nhiều giải pháp cụ thể, đồng bộ, trong đó chú trọng tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động từng bước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện đã có những chuyển biến tích cực, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông được nâng lên, nên số vụ tai nạn, số người chết và bị thương giảm so với cùng kỳ năm ngoái.

Đặc biệt từ đầu năm 2020 Nghị định số 100/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực, Công an huyện Cư M'gar đã thành lập Tổ công tác liên ngành, tổ chức công khai kiểm tra nồng độ cồn, test ma túy, kiểm tra việc tàng trữ vũ khí và công cụ hỗ trợ trái phép đối với tất cả người điều khiển phương tiện tham gia giao thông để phòng ngừa các vi phạm pháp luật. Trong quý I/2020 lực lượng Cảnh sát Giao thông trật tự (Công an huyện) đã tổ chức được 162 ca tuần tra kiểm soát địa bàn. Qua đó đã tiến hành dừng kiểm tra 1.432 phương tiện, lập biên bản xử phạt hành chính 1.117 trường hợp vi phạm, tạm giữ hơn 100 phương tiện các loại. Đặc biệt trong đó đã tiến hành xử lý 49 trường hợp vi phạm lỗi nồng độ cồn, tước giấy phép lái xe có thời hạn 38 trường hợp, số tiền xử lý sau vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước trên 654 triệu đồng.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, trong quý I/2020 tình hình đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện vẫn còn tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, nguyên nhân là do một bộ phận người tham gia giao thông chưa tự giác chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Đáng chú ý là trong số các vụ tai nạn giao thông xảy ra từ đầu năm 2020 có nguyên nhân là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu bia, điều khiển phương tiện quá tốc độ, vượt xe sai quy định, nhất là trong độ tuổi thanh thiếu niên…

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, hạn chế số vụ tai nạn và va chạm giao thông có thể xảy ra trên địa bàn, hiện nay lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện) tiếp tục tăng cường các hoạt động tuần tra kiểm soát địa bàn, nhất là các đoạn đường thường là điểm đen, điểm có nguy cơ mất an toàn giao thông, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật khi tham gia giao thông. Trong đó tập trung xây dựng và thực hiện các chuyên đề, cương quyết xử lý nghiêm các lỗi là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, tiếp tục ra quân mở các đợt cao điểm kiểm tra nồng độ cồn. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật, vận động người dân khi đã sử dụng rượu bia không điều khiển phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng cho bản thân và người tham gia giao thông.

Trên tinh thần quyết liệt, kiên trì, thường xuyên và liên tục triển khai nhiều giải pháp động bộ, cùng sự tích cực tham gia hưởng ứng của quần chúng nhân dân, tin tưởng rằng số vụ tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn huyện Cư M'gar trong thời gian tới sẽ được kiềm chế, từng bước bị đẩy lùi, để tai nạn giao thông không còn là nỗi lo và ám ảnh đối với cộng đồng, xã hội ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn