Ra mắt mô hình điểm “Ngôi nhà thu gom phế liệu” gây quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em tại xã Cư DliêM'nông (25/06/2020)

Vừa qua tại xã Cư DliêM'nông, Hội LHPN huyện Cư M'gar đã tổ chức lễ ra mắt mô hình điểm "Ngôi nhà thu gom phế liệu" nhằm gây quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Bà Hà Thị Hương, Chủ tịch Hội LHPN huyện Cư M'gar trao quyết định ra mắt mô hình

Hiện nay Hội LHPN xã Cư DliêM'nông có 1.874 hội viên tham gia sinh hoạt ở 16 Chi hội thôn, buôn. Những năm qua đa số hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn xã đều đã thực hiện thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt. Tuy nhiên tình trạng vứt rác thải nhựa ra môi trường vẫn còn, việc xử lý rác thải nhựa chưa đúng cách và chưa được phân loại đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sinh thái và sức khỏe con người, đồng thời gây lãng phí. Từ thực tế đó, Hội LHPN huyện Cư M'gar đã chọn Hội LHPN xã Cư DliêM'nông để thành lập mô hình điểm "Ngôi nhà thu gom phế liệu" nhằm gây quỹ hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… Trong buổi lễ ra mắt mô hình điểm tại xã Cư DliêM'nông đã thu hút 44 hội viên phụ nữ tham gia, trong đó Ban chủ nhiệm gồm có 07 người do chị H'Yuôr K'đóh - Chủ tịch Hội LHPN xã làm chủ nhiệm. Các thành viên tham gia mô hình có nhiệm vụ tuyên truyền và thực hiện phân loại rác thải ngay trong hộ gia đình, nhất là các loại vật liệu như bìa carton, vỏ lon bia, chai nhựa, giấy vụn…đã qua sử dụng, hàng tuần tiến hành tập kết, thu gom tại 01 điểm để bán phế liệu gây quỹ. Ban chủ nhiệm mô hình đã ký hợp đồng với các đại lý thu mua phế liệu, số tiền thu được sẽ thực hiện gây quỹ hỗ trợ cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Mô hình "Ngôi nhà thu gom phế liệu" là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp hội viên phụ nữ trên địa bàn triển khai thực hiện hiệu quả cuộc vận động xây dựng gia đình "05 không 03 sạch" gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Đồng thời là hoạt động hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt "90 hành động thiết thực vì phụ nữ - trẻ em" và phong trào chống rác thải nhựa. Từ đó góp phần nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ và quần chúng nhân dân trong công tác tham gia bảo vệ môi trường, nhân rộng tinh thần tương thân tương ái, giúp vươn lên trong cuộc sống từ nguồn quỹ thu gom và bán phế liệu ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn