Ra mắt tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế “Sản xuất nấm sạch” tại địa bàn thôn 7 xã Ea Kpam (15/05/2018)

Vừa qua huyện Đoàn Cư M'gar đã tổ chức lễ ra mắt Tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế "Sản xuất nấm sạch" tại thôn 7 xã Ea Kpam.

Tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế "Sản xuất nấm sạch" tại thôn 7 xã Ea Kpam được thành lập đi vào hoạt động từ năm 2017 với 07 thành viên tham gia với vốn điều lệ trên 300 triệu đồng. Các thành viên tham gia tổ hợp tác gồm thanh niên xuất ngũ và đoàn viên-thanh niên ở các khu dân cư trên địa bàn huyện và ở thành phố Buôn Ma Thuột. Anh Vũ Việt Dũng - tổ trưởng tổ hợp tác cho biết: Khu sản xuất của tổ hợp tác ban đầu có diện tích gần 2.000 m2 gồm khu trồng nấm, lò hấp nấm với kinh phí đầu tư trên 200 triệu đồng. Tổ hợp tác chuyên sản xuất và cung cấp cho thị trường các loại nấm như: Nấm mèo, nấm sò, nấm linh chi và các loại phôi để trồng nấm. Đặc biệt sản phẩm nấm của tổ hợp tác cam kết chất lượng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng và phôi nấm đạt chất lượng cao cho người mua về trồng. Sau một năm hoạt động, tổ hợp tác đã thu lãi trên 300 triệu đồng và tạo việc làm với thu nhập ổn định cho nhiều lao động ở địa phương. Hiện nay tổ hợp tác có thêm 03 thành viên tham gia và đã mở rộng diện tích sản xuất rộng gần 2,7 ha, các thành viên dự kiến sẽ tiến tới thành lập hợp tác xã sản xuất nấm trong thời gian tới…

Các thành viên ra mắt tổ hợp tác

Việc ra ra mắt mô hình Tổ hợp tác thanh niên phát triển kinh tế "Sản xuất nấm sạch" là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giới thiệu cho đoàn viên-thanh niên trên địa bàn huyện về các mô hình sản xuất mới cho hiệu quả kinh tế cao trong quá trình lập thân, lập nghiệp, phát triển kinh tế. Thông qua mô hình tiếp tục cổ vũ, động viên và khuyến khích đoàn viên-thanh niên mạnh dạn trong việc khởi nghiệp, tạo nguồn thu nhập ổn định cho bản thân, giải quyết bài toán việc làm và góp phần đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn của huyện ./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn