Tai nạn giao thông trên Quốc lộ 14 diễn biến khá phức tạp (10/10/2018)

Trong thời gian gần đây tình hình tai nạn giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn huyện Cư M'gar diễn ra hết sức phức tạp, nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng liên tiếp xảy, khiến tuyến đường này trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.

Tuyến đường Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn huyện Cư M'gar có chiều dài hơn 08 km (ngang qua địa bàn 02 xã Cuôr Đăng và Ea Drơng). Trên tuyến đường này tình trạng vi phạm các quy định về Luật Giao thông đường bộ diễn ra khá phổ biến. Nhiều người điều khiển phương tiện chạy với tốc độ cao, đi không đúng phần đường quy định, tránh vượt không bảo đảm an toàn, qua đường không chú ý quan sát… Cùng với đó có nhiều điểm giao cắt giữa đường nhánh với Quốc lộ, tình trạng lấn chiếm lề đường làm nơi buôn bán chưa được xử lý dứt điểm, mật độ phương tiện tham gia giao thông cao nên đã dẫn đến nhiều vụ tai nạn thương tâm… Mặc dù đã gần 01 tháng trôi qua nhưng người dân ở buôn Kroa C xã Cuôr Đăng vẫn chưa hết bàng hoàng về vụ tai nạn giao thông xảy ra trên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua địa bàn xã. Vào lúc 19h45 phút ngày 15/09/2018 xe mô tô do anh Trần Đình Huỳnh (sinh năm 1993) trở theo sau anh Lê Quyết Thắng (sinh năm 1994 cùng ở thôn Phú Thành xã Ea Drơng) đi từ hướng thị xã Buôn Hồ về thành phố Buôn Ma Thuột đã tông vào ông Nguyễn Ngọc Ánh (sinh 1923) ở buôn Kmrơng A xã Ea Tu thành phố Buôn Ma Thuột đang đi bộ trên đường. Pha va chạm mạnh đã làm ông Ánh bị tử vong tại chỗ, anh Huỳnh bị thương nặng. Nguyên nhân tai nạn là do ông Ánh đi bộ không đúng phần đường quy định. Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự cơ động (Công an huyện) cho biết: Riêng trong 09 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn toàn huyện đã xảy ra 30 vụ tai nạn và va chạm giao thông, làm 19 người chết và 19 người bị thương. Trong đó có đến 10 vụ xảy ra trên tuyến Quốc lộ 14 chủ yếu liên quan đến xe ô tô và mô tô, rơi vào thời điểm từ 20 giờ đến 23 giờ. Qua đó cho thấy tình hình tai nạn và va chạm giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 14 (đoạn qua địa bàn huyện) đang ở mức cao và diễn biến rất phức tạp. Nguyên nhân xảy ra tai nạn là do người điều khiển phương tiện không chú ý quan sát, đi không đúng phần đường, không giữ khoảng cách an toàn, không đi bên phải theo chiều đi quy định… Nhằm đảm bảo và giữ gìn trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn và va chạm giao thông trên tuyến Quốc lộ 14 (đoạn qua địa bàn huyện), Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự cơ động Công an huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó chú trọng công tác tuần tra, kiểm soát nhằm kịp thời phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông. Riêng trong 9 tháng đầu năm 2018 lực lượng Cảnh sát giao thông (Công an huyện) đã phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Krông Búk tổ chức được 11 ca tuần tra và đã phát hiện 109 trường hợp vi phạm, tạm giữ 21 phương tiện các loại, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 87 trường hợp…

Để bảo đảm trật tự an toàn giao thông, giảm thiểu số vụ tai nạn và va chạm giao thông có thể xảy ra trên địa bàn – ngoài việc tăng cường công tác tuần tra kiểm soát của lực lượng Công an, chính quyền và các tổ chức đoàn thể xã Ea Drơng, xã Cuôr Đăng (địa phương có tuyến đường Quốc lộ 14 ngang qua) cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông, thay đổi thói quen không đi lại tùy tiện, tập trung chú ý quan sát khi tham gia giao thông, đặc biệt không điều khiển phương tiện tham gia giao thông sau khi đã sử dụng rượu, bia./.

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn