Tập huấn hướng dẫn sử dụng Pyramax trong điều trị sốt rét do P.falcipaum chưa biến chứng (25/09/2020)

Sáng ngày 23/9/2020, Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng Trung ương phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar tổ chức tập huấn hướng dẫn sử dụng Pyramax trong điều trị sốt rét cho bệnh nhân.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn có 41 học viên là bác sỹ, cán bộ chuyên trách phụ trách công tác phòng chống sốt rét ở Trạm Y tế các xã-thị trấn, cán bộ của Khoa kiểm soát dịch bệnh (Trung tâm Y tế huyện) đã được truyền đạt và cung cấp các thông tin triệu chứng cũng như công tác chẩn đoán bệnh sốt rét thông thường, sốt rét biến chứng cùng phác đồ điều trị, chẩn đoán và điều trị sốt rét ở người lớn và trẻ em trên 07 tuổi. Đặc biệc là việc hướng dẫn liều lượng và cách sử dụng thuốc Pyramax trong điều trị bệnh sốt rét; cách xử lý khi xử dụng thuốc quá liều; theo dõi quá trình điều trị; theo dõi các phản ứng có hại của thuốc để kịp thời xử lý các tác dụng phụ của thuốc.

Thông qua lớp tập huấn lần này đã kịp thời trang bị giúp cho đội ngũ các y bác sĩ, cán bộ phụ trách chương trình sốt rét ở địa phương những kiến thức quan trọng trong việc sử dụng Pyramax trong điều trị sốt rét do P.falcipaum chưa biến chứng, từ đó góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống sốt rét trong cộng đồng ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn