Tập huấn kỹ thuật chăm sóc các loại cây ăn quả tại địa bàn xã Cư DliêM'nông và xã Ea Tul (03/11/2020)

Viện Khoa học Kỹ thuật Nông lâm nghiệp Tây Nguyên phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên huyện Cư M'gar vừa tổ chức 02 lớp tập huấn chuyển giao kỹ thuật chăm sóc các loại cây ăn quả tại địa bàn xã Cư DliêM'nông và xã Ea Tul với trên 70 học viên tham gia.

Quang cảnh lớp tập huấn

Các học viên tham gia tập huấn đã được giới thiệu về quy trình kỹ thuật trong việc trồng và thâm canh các loại cây ăn quả như: Bơ Booth 7, bơ TA1, sầu riêng R6, sầu riêng Monthong, sầu riêng Donatechno cùng các quy trình chăm sóc, bón phân cho từng loại cây, cách phát hiện và phòng chống, chữa trị sâu bệnh gây hại, quy trình thu hoạch và bảo quản các loại cây ăn quả sau khi thu hoạch. Bên cạnh đó các học  viên còn được giải đáp những vấn đề thường gặp trong thực tiễn về việc trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả.

Được biết hiện nay huyện Cư M'gar là địa phương có diện tích trồng cây ăn quả khá lớn của tỉnh Đắk Lắk và đã mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho người sản xuất. Vì vậy việc tổ chức tập huấn, trang bị và nâng cao các kiến thức kỹ thuật trong việc trồng và chăm sóc các loại cây ăn quả lần này là việc làm cần thiết. Qua đó giúp người nông dân tiếp cận sâu hơn với các tiến bộ KHKT-công nghệ để sản xuất hiệu quả, từng bước hình thành chuỗi liên kết trong sản xuất nhằm tạo đầu ra ổn định cho sản phẩm, nâng cao thu nhập ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn