Thanh niên huyện Cư M'gar sẵn sàng lên đường nhập ngũ (02/03/2018)

Phát huy truyền thống cách mạng của quê hương Cư M'gar anh hùng, những năm qua, lớp lớp thanh niên huyện nhà đã hăng hái, tình nguyện lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người công dân đối với quê hương, đất nước.

Thực hiện công tác giao quân năm 2018 - trong thời gian qua, huyện Cư M'gar đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục Luật Nghĩa vụ quân sự, cũng như nâng cao ý thức trách nhiệm của người công dân đối với Tổ quốc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện và các xã, thị trấn đã thực hiện khá chu đáo các khâu xét tuyển, tuyển người nào chắc người đó. Đến thời điểm hiện nay, 255 thanh niên- những người con ưu tú ở huyện Cư M'gar đã sẵn sàng cho ngày hội giao quân năm 2018. Trong đó 28 thanh niên có trình độ từ trung cấp trở lên và 05 thanh niên là đảng viên… Tại xã Quảng Tiến, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phối hợp tổ chức tốt các hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các thanh niên trúng tuyển. Đồng thời nắm chắc tư tưởng diễn biến của thanh niên để kịp thời động viên, giúp đỡ thanh niên an tâm tư tưởng, sẵn sàng lên đường nhập ngũ. Năm nay, xã Quảng Tiến có 09 thanh niên lên đường nhập ngũ và 100% đều viết đơn tình nguyện. Đến thăm gia đình thanh niên Hồ Văn Hà ở thôn Tiến Cường xã Quảng Tiến, tâm sự với chúng tôi, Hà cho biết: Phát huy truyền thống cách mạng của gia đình và quê hương, bản thân rất vinh dự và tự hào được lên đường nhập ngũ tham gia bảo vệ Tổ quốc. Bởi trong thôn có 15 thanh niên tham gia khám tuyển, nhưng chỉ có 02 thanh niên trúng tuyển.

Ban chỉ huy quân sự huyện CưMgar và xã Quảng Tiến đến động viên gia đình và thanh niên lên đường nhập ngũ

Ngoài ý thức trách nhiệm và tự giác của thanh niên trong việc thực hiện nghĩa vụ của người công dân – thì sự động viên, khích lệ của gia đình đối với các thanh niên đóng vai trò khá quan trọng. Bởi họ mong rằng - môi trường quân đội sẽ là trường học lớn để con em mình rèn luyện và trưởng thành.

Đến xã Quảng Hiệp, trao đổi với chúng tôi về công tác tuyển quân năm nay, ông Ngô Minh Đức – Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã Quảng Hiệp cho biết: Để làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, địa phương đã kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên trong các khâu xét duyệt chính trị, chính sách, đến sơ tuyển và phát lệnh trúng tuyển theo đúng luật định. Đến thời điểm hiện nay, 18 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự của xã đã được phát lệnh và rất phấn khởi, sẵn sàng lên đường nhập ngũ.

Hăng hái, sẵn sàng lên đường nhập ngũ đó là cảm nhận chung của chúng tôi khi tiếp xúc với những thanh niên trước ngày hội tòng quân. Đó là bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ, những người con ưu tú của quê hương Cư M'gar anh hùng sẽ sớm trở thành những anh bộ đội Cụ Hồ.

Được biết, trong những năm qua, huyện Cư M'gar luôn chú trọng thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội, kịp thời động viên các thanh niên trúng tuyển, quan tâm, chăm lo các gia đình có con em đang phục vụ trong quân đội. Đối với quân nhân khi xuất ngũ trở về địa phương được đón tiếp chu đáo, tạo công ăn, việc làm để ổn định cuộc sống… Hiện nay Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Cư M'gar đã chuẩn bị sẵn sàng tốt các điều kiện để tổ chức thành công ngày hội giao nhận quân vào ngày 05/03/2018 theo đúng kế hoạch./.

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn