Thành tích từ một ngôi trường sau 20 thành lập và phát triển (09/10/2019)

Sau 20 năm thành lập và phát triển  đến nay trường THPT Lê Hữu Trác không ngừng lớn mạnh về mọi mặt, vươn lên khẳng định vị thế trong sự nghiệp "trồng người" và trở thành địa chỉ giáo dục có uy tín ở địa phương.

Trường THPT Lê Hữu Trác hôm nay

Trường THPT Lê Hữu Trác được thành lập vào năm 1999 với mô hình trường bán công. Năm đầu mới thành lập nhà trường gặp khá nhiều khó khăn với 10 phòng học, 07 thầy cô giáo, một số bộ môn trắng giáo viên nên phải hợp đồng để giảng dạy. Vì vậy chất lượng giáo dục đại trà thấp, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cuối cấp hàng năm chỉ chiếm khoảng 31,4%… Thầy Nguyễn Quốc Khánh - Hiệu trưởng trường THPT Lê Hữu Trác cho biết: Lúc bấy giờ học sinh không đậu vào các trường công lập trên địa bàn thì mới vào học tại trường. Do vậy chất lượng đầu vào luôn thấp, hầu như giai đoạn đầu không có học sinh khá, học sinh giỏi, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THPT thấp hơn nhiều so với tỷ lệ chung của tỉnh, ở vị trí thứ tư từ dưới lên.

Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là trong 10 năm gần đây, trường THPT Lê Hữu Trác đã có những bước phát triển vượt bậc và trở thành một trong những điểm sáng trong công tác giáo dục và đào tạo. Năm 2010 nhà trường được chuyển sang hệ công lập và hiện nay trường THPT Lê Hữu Trác được đầu tư xây dựng cơ sở vật chất khá khang trang, hiện đại với 04 dãy nhà, gồm 42 phòng học cùng với các phòng chức năng và trang bị thiết bị giảng dạy hiện đại. Sân trường rợp bóng cây xanh, làm cho không gian môi trường sư phạm hài hòa, sạch đẹp, thân thiện. Để nâng cao chất lượng giảng dạy, đội ngũ giáo viên nhà trường không ngừng được củng cố và phát triển. Hiện tại nhà trường có 100 giáo viên và 100% đạt chuẩn, trong đó có 15% giáo viên trình độ trên chuẩn, 25% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Vì vậy hàng năm nhà trường có số học sinh được xếp hạnh kiểm từ loại khá trở lên đạt 90%; tỷ lệ học sinh lên lớp đạt 95%; tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cuối cấp năm sau luôn cao hơn năm trước, đặc biệt có sự nhảy vọt cao hơn mặt bằng chung của tỉnh. Có năm trường THPT Lê Hữu Trác có tỷ lệ học sinh tốt nghiệp cuối cấp đạt 99,3%, nên số học sinh thi đỗ vào các trường cao đẳng, đại học chuyên nghiệp ngày càng nhiều… Bên cạnh tập trung nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, trường THPT Lê Hữu Trác còn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và luôn đảm bảo yếu tốt kế cận. Nhiều học sinh của trường đã tham gia và đạt nhiều giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, khu vực và Quốc gia. Từ khi thành lập trường đến nay, trường THPT Lê Hữu Trác đã có hơn 450 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp tỉnh, từ năm 2014 đến nay nhà trường vinh dự có 05 em đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia. Nhiều học sinh của trường đã trưởng thành và làm việc trong các cơ quan Đảng, Nhà nước, có học hàm, học vị cao trong xã hội. Thầy Nguyễn Quốc Khánh – Hiệu trưởng trường THPT Lê Hữu Trác cho biết thêm: Để nâng cao chất lượng giáo dục, nhà trường đã triển khai thực hiện nhiều giải phá. Trong đó tập trung đổi mới công tác tổ chức lớp học, phân loại học sinh để có phương pháp giảng dạy phù hợp. Khuyến khích thầy cô giáo đổi mới, sáng tạo trong phương pháp truyền thụ kiến thức, giúp học sinh yêu thích, đam mê môn học, từ đó sẽ chịu khó chăm học, nên chất lượng giáo dục của trường ngày càng được nâng lên.

Một giờ học của cô trò Trường THPT Lê Hữu Trác

Không chỉ tạo dựng được "thương hiệu" có uy tín về chất lượng giáo dục đào tạo - trường THPT Lê Hữu Trác còn đạt nhiều thành tích trong công tác phát triển và xây dựng Đảng. Khi mới thành lập số đảng viên nhà trường chưa đủ để thành lập Chi bộ. Đến nay nhà trường đã thành lập Đảng bộ với 05 Chi bộ trực thuộc, tổng số 41 đảng viên. Nhiều năm liền Đảng bộ nhà trường được công nhận danh hiệu trong sạch vững mạnh, nhà trường vinh dự được Tỉnh ủy Đắk Lắk tặng Bằng khen 05 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh công tác xây dựng Đảng, các tổ chức đoàn thể nhà trường cũng đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Tổ chức Công đoàn nhà trường 03 lần được Công đoàn giáo dục Việt Nam tặng Bằng khen; Đoàn Thanh niên nhà trường nhiều năm liền là lá cờ đầu trong phong trào Đoàn khối trường học của huyện và của tỉnh, nhiều lần được TW Đoàn tặng Bằng khen và cờ thi đua danh hiệu Đoàn trường xuất sắc vững mạnh…

Với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy và trò nhà trường, sau 20 năm hình thành và phát triển trường THPT Lê Hữu Trác nhiều lần được UBND tỉnh Đắk Lắk tặng Bằng khen "Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc", nhiều cán bộ, giáo viên và tổ chức đoàn thể nhà trường được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo biểu dương khen thưởng ./.

 

-Spa-

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn