Thầy giáo Mai Văn Chuyền – tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh (23/11/2018)

Trong những năm qua thầy giáo Mai Văn Chuyền - giáo viên trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dróh) được biết đến là người thầy giáo trẻ nhiệt huyết, năng nỗ tận tâm với nghề. Là đảng viên trẻ, thầy Chuyền luôn tiên phong gương mẫu trong các phong trào và là tấm gương sáng trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh của trường THCS Ngô Mây.

Trao đổi với chúng tôi, thầy Mai Văn Chuyền chia sẻ: Năm 2009 sau khi tốt nghiệp trường Đại học TDTT Đà Nẵng thầy về công tác tại trường THCS Nguyễn Huệ (xã Ea M'nang) giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất. Sau khi công tác được 05 năm thì thầy Chuyền chuyển công tác về trường THCS Ngô Mây (xã Ea M'dróh). Về ngôi trường mới, nhiều lạ lẫm, vì vậy thầy Chuyền không ngừng học hỏi kinh nghiệm giảng dạy từ đồng nghiệp để xây dựng các giải pháp mới trong việc nâng cao chất lượng bộ môn giáo dục thể chất. Nhận thấy các em học sinh trong trường yêu thích và có năng khiếu bộ môn thể dục thể thao, tuy nhiên trường THCS Ngô Mây lại ở vùng sâu vùng xa, điều kiện để các em rèn luyện, vui chơi giải trí sau những giờ học còn quá nhiều thiếu thốn - thầy Chuyền đã tham mưu với Ban giám hiệu nhà trường và chính quyền địa phương xây dựng các mô hình, câu lạc bộ thể dục thể thao nhằm duy trì và thu hút các em học sinh tham gia các hoạt động thể thao. Với sự hướng dẫn và dạy bảo tận tình của thầy Chuyền, tỷ lệ học sinh giỏi các môn thể thao ở trường THCS Ngô Mây qua các năm ngày càng tăng. Từ năm học 2009 đến nay, các em học sinh do thầy Chuyền bồi dưỡng đạt được tổng cộng 196 huy chương các loại. Riêng năm học 2017-2018, học sinh trường THCS Ngô Mây đạt được 26 huy chương các loại khi tham gia Hội khỏe Phù Đổng các cấp. Chia sẻ về kinh nghiệm bồi dưỡng học sinh giỏi trong thể dục thể thao, thầy Mai Văn Chuyền, giáo viên trường THCS Ngô Mây chia sẻ: Để nâng cao chất lượng giáo dục thể chất và bồi dưỡng học sinh giỏi, trong quá trình lên lớp tôi phát hiện để tách những em học sinh có năng khiếu, sở trường để tập luyện riêng. Người thầy, là người huấn luyện viên phải trực tiếp tham gia tập luyện cùng với các em, từ đó tạo cho các em được niềm tin vào kỹ thuật, chiến thuật cũng như sự gắn bó để các em trao đổi luyện tập, nên khi tham gia thi đấu các em sẽ tự tin và đạt được thành tích cao.

Thay Mai Văn Chuyền - giáo viên trường THCS Ngô Mây vừa được Huyện đoàn Cư M'gar biểu dương là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2018

Trong quá trình giảng dạy, thầy Chuyền còn năng nỗ, nhiệt tình tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, ý tưởng sáng tạo và được Hội đồng khoa học kiến kinh nghiệm của huyện đánh giá cao trong việc ứng dụng vào thực tế. Đến nay thầy Chuyền đã có 07 sáng kiến kinh nghiệm đạt giải cấp huyện gồm ba giải A, hai giải B và hai giải C. Ngoài ra trong các cuộc thi do ngành giáo dục đào tạo và UBND huyện tổ chức, thầy Chuyền còn đạt nhiều giải thưởng quan trọng như: Giải ba cuộc thi "Tự làm và sử dụng đồ dạy học cấp THCS năm học 2016-2017; giải nhất cuộc thi "Dạy học theo chủ đề tích hợp cấp THCS" năm học 2016-2017; giải nhất hội thi tin học khối cán bộ, CNVC trẻ huyện Cư M'gar năm 2015… Ngoài ra thầy Mai Văn Chuyền còn biết đến là người Bí thư Đoàn trường đầy nhiệt huyết. Thầy Chuyền luôn nêu cao tính gương mẫu trong việc thực hiện các phong trào thi đua, làm tốt công tác phát triển đoàn viên, tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho học sinh, thực hiện tốt công tác vận động học sinh bỏ học trở lại trường. Đặc biệt với tinh thần nhân ái vì cộng đồng, thầy Chuyền đã trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện được 17 lần. Nhận xét về thầy giáo Mai Văn Chuyền, thầy Đinh Tiến Dũng - Hiệu trưởng trường THCS Ngô Mây cho biết: Là một giáo viên, đảng viên trẻ, thầy Chuyền luôn nỗ lực, phấn đấu trong mọi công tác của nhà trường. Thầy đã đầu tư về mặt chuyên môn và đã khẳng định được công tác của mình qua các hoạt động và đã được ngành tin tưởng và đã đạt được rất nhiều thành tích. Trong các hoạt động phong trào, đặc biệt trong các cuộc thi do ngành phát động thầy luôn đạt được nhiều giải thưởng lớn. Thầy là một tấm gương điển hình mà nhà trường cũng như hội đồng sư phạm nhà trường luôn đánh giá cao.

Với sự cố gắng nỗ lực của mình, nên chỉ mới 30 tuổi thầy giáo Mai Văn Chuyền trường THCS Ngô Mây đã gặt hái cho bản thân nhiều thành tích nổi bật với 06 năm liên tục được UBND huyện công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp kịp thời biểu dương khen thưởng, đặc biệt trong việc đẩy mạnh "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trên địa bàn của huyện. Với sự cống hiến sức trẻ, sự nhiệt huyết, tận tâm của mình, thầy giáo Mai Văn Chuyền đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng giáo dục-đào tạo tại địa bàn còn nhiều khó khăn như xã Ea M'dróh. Thầy giáo Mai Văn Chuyền xứng đáng là tấm gương sáng cho các em học sinh, đoàn viên-thanh niên và cán bộ, giáo viên trẻ học tập và làm theo./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn