Thị trấn Quảng Phú thực hành tiết kiệm để hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn (16/05/2018)

Những năm qua việc thực hành tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thu hút 464 cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên trên địa bàn thị trấn Quảng Phú tham gia. Qua đó, đã có được nguồn kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó có được ngôi nhà mới.

Trong 2 năm qua, thực hành tiết kiệm 1.000 đồng/người/ngày, thị trấn Quảng Phú đã huy động được gần 500 triệu đồng. Cùng  với sự hỗ trợ kinh phí của huyện, thị trấn Quảng Phú đã hỗ trợ 560 triệu đồng để làm 16 nhà đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn. Mức hỗ trợ mỗi ngôi nhà từ 30-40 triệu đồng. Các ngôi nhà được hỗ trợ đều đầu tư xây dựng rất khang trang đảm bảo tiêu chuẩn 3 cứng (cứng mái-cứng tường-cứng móng) với diện tích sử dụng từ 32-110m2. Mỗi ngôi nhà có trị giá từ 80 đến gần 200 triệu đồng. Ngoài vốn đối ứng của gia đình, các hộ còn nhận được sự hỗ trợ của các cá nhân, đơn vị, các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn huyện như: phật tử của Chùa Hoa Nghiêm, Chùa Pháp Bảo (thị trấn Quảng Phú), Hội Người tàn tật và trẻ em mồ côi huyện và thị trấn, Phòng Lao động thương binh xã hội huyện,….

Từ việc học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, tư tưởng Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm 1.000 đồng/người/ngày đã giúp cho nhiều gia đình khó khăn về nhà ở trên địa bàn thị trấn Quảng Phú có nơi ăn, chốn ở, yên tâm phát triển kinh tế gia đình./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn