Thôn An Phú - điểm sáng xây dựng nông thôn mới ở xã Ea Drơng (01/08/2018)

Trong những năm qua, Chi hội Nông dân thôn An Phú xã EaDrơng luôn được đánh giá là một trong những điểm sáng trong việc vận động cán bộ-hội viên nông dân tham gia đóng góp công sức, tiền của cùng chính quyền địa phương xây dựng nông thôn mới, nhất là việc huy động xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng, chỉnh trang bộ mặt nông thôn.

Từ sự hỗ trợ của Nhà nước và sự tích cực tham gia đóng góp của cán bộ-hội viên trong Chi hội, đến nay hệ thống đường giao thông ở thôn An Phú xã Ea Drơng đã được đầu tư nâng cấp và mở rộng, từng bước đáp ứng theo chuẩn nông thôn mới. Từ năm 2012 đến nay, thôn An Phú đã có 05 tuyến đường giao thông được nâng cấp, mở rộng với tổng chiều dài gần 05 km, trong đó có gần 1,2 km đường bê tông. Vì vậy đã tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân địa phương đi lại, buôn bán, trao đổi hàng hóa được nhanh chóng và thuận lợi hơn. Để hoàn chỉnh các công trình giao thông, cán bộ-hội viên nông dân và bà con trong thôn đã đóng góp gần 670 triệu đồng. Đồng thời tham gia hàng trăm ngày công lao động và tự nguyện hiến đất để mở rộng, uốn nắm các con đường cho thẳng đẹp. Đặc biệt nhiều hộ gia đình thuộc diện nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nhiệt tình tham gia đóng góp khi địa phương phát động làm đường.

Hội viên và nông dân thôn An Phú đang tiến hành bê tông hóa một tuyến đường

Ông Phan Xuân Bình ở thôn An Phú xã Ea Drơng phấn khởi tâm sự: Trục đường gia đình tôi dài khoảng 400 m nhưng chỉ có 20 hộ gia đình sinh sống. Đây là lần thứ 02 gia đình tôi tham gia đóng góp, lần đầu vào năm 2015 nhưng chỉ nâng cấp nên số tiền đóng góp không nhiều. Đến năm 2017 khi có chủ trương thực hiện bê tông hóa tuyến đường này, ngoài đóng góp ngày công cùng thôn thi công công trình, gia đình tôi còn tham gia đóng góp cùng địa phương 12 triệu đồng để làm đường. Đóng góp tiền thì tiếc thật, nhưng làm đường là phục vụ cho chính mình nên gia đình nhất trí tham gia đóng góp… Ngoài việc tham gia đóng góp làm đường giao thông, hội viên nông dân thôn An Phú xã Ea Drơng còn đóng góp hơn 68 triệu đồng để xây dựng hệ thống điện chiếu sáng trên các tuyến đường. Đến nay 100% tuyến đường chính trong thôn đã được kéo điện chiếu sáng, tuyến dài nhất hơn 600 m và ngắn cũng 200 m. Ánh điện thắp sáng trên các tuyến đường vào ban đêm đã góp phần đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt là tình trạng nạn trộm cắp vặt đã giảm đáng kể so với trước đây… Không chỉ đóng góp công sức, tiền của xây dựng kết cấu hạ tầng nông thôn, cán bộ-hội viên nông dân thôn An Phú xã Ea Drơng còn chủ động thực hiện tốt công tác giữ gìn vệ sinh môi trường. Trước đây tình trạng vứt rác thải sinh hoạt bừa bãi diễn ra khá phổ biến, rác hầu như có ở khắp mọi nơi, nhưng đến nay tình tình trạng này hầu như không còn xảy ra. Đặc biệt là việc xay xát nông sản, trước đây các hộ cứ xả ra đường gây ô nhiễm môi trường, thì nay không còn nữa.

Nhận xét về phong trào xây dựng nông thôn mới của cán bộ-hội viên và nhân dân thôn An Phú trong thời gian qua, bà H'Zang Niê – Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Ea Drơng nói: Những năm qua, Chi hội Nông dân thôn An Phú đã có những đóng góp tích cực trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Chính nhờ đẩy mạnh công tác tuyên truyền mà hội viên nông dân trong thôn đã phấn khởi, tin tưởng và tích cực hưởng ứng tham gia, nhất là việc góp công, góp sức làm đường giao thông nông thôn. Nhiều tuyến đường trong thôn đã được cứng hóa và bê tông hóa, tạo nên diện mạo mới ở nông thôn, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền đẩy mạnh chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới ở địa phương. So với các Chi hội khác trên địa bàn xã thì Chi hội Nông dân thôn An Phú vượt trội hơn và là điểm sáng trong phong trào xây dựng nông thôn mới trên địa bàn.

Hiện nay Chi hội Nông dân thôn An Phú tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong nhận thức và hành động của hội viên và nhân dân trên địa bàn trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Từ đó góp phần cùng với địa phương xây dựng địa bàn dân cư ngày càng phát triển toàn diện theo chuẩn nông thôn mới./.    

S.Pa

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn