Tiêm phòng vắc xin bạch hầu cho nhân dân xã Cư M'gar (20/07/2020)

Để chủ động phòng chống bệnh bạch hầu đang có chiều hướng diễn biến phức tạp, vừa qua Trung tâm Y tế huyện Cư M'gar và Trạm Y tế xã Cư M'gar đã tổ chức tiêm phòng miễn phí vắc xin uốn ván, bạch hầu cho nhân dân ở xã Cư M'gar.

Tiêm Vắc xin phòng bệnh bạch hầu cho các đối tượng

Đối tượng được tiêm phòng trong đợt này gồm người dân ở 13/14 khu dân cư ở xã Cư M'gar có độ tuổi từ 49 tháng tuổi trở lên và việc tiêm phòng được thực hiện miễn phí. Riêng tại buôn Bling (hiện đang là ổ dịch bệnh bạch hầu) chưa tiến hành tiêm phòng vì người dân đã được uống kháng sinh dự phòng và sẽ thực hiện tiêm phòng vắc xin vào ngày 22/6/2020. Việc tổ chức tiêm phòng được thực hiện nghiêm túc, đúng quy trình về điều tra, ghi chép thông tin, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, đo huyết áp… Cùng với việc thực hiện công tác tiêm phòng, đồng bào xã Cư M'gar còn được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống bệnh bạch hầu, các dấu hiệu nghi ngờ liên quan đến dịch bệnh, vận động đồng bào chủ động đi tiêm phòng đầy đủ theo đúng quy định… Chị H'Noát Niê ở buôn Bling xã Cư M'gar chia sẻ: Trước đây mình có dẫn hai con đi tiêm phòng vắc xin, nhưng do con bị ốm nên việc tiêm phòng không được đầy đủ. Trong buôn có người mắc bệnh bạch hầu mình rất lo lắng vì bệnh nguy hiểm, dễ lây lan ra cộng đồng. Khi nghe thông báo về việc đi tiêm phòng mình đã chủ động cùng với 02 con đi tiêm phòng, nhằm phòng chống mắc căn bệnh nguy hiểm này.

Được biết xã Cư M'gar hiện có trên 9.000 nhân khẩu được định cư tại 14 thôn buôn, trong đó có 837 trẻ dưới 05 tuổi và 190 trẻ dưới 01 tuổi  ./.

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn