Tình hình thiệt hại do mưa lũ gây ra ở huyện Cư M'gar (08/08/2019)

Do thời tiết mưa to kéo dài trong những ngày qua, nên nhiều địa bàn ở huyện Cư M'gar đã bị ngập úng, gây thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Đồng chí Trương Văn Chỉ - Chủ tịch UBND huyện thăm hỏi, động viên gia đình bị ảnh hưởng do mưa lớn ở xã Cư M'gar

Tại địa bàn xã Quảng Hiệp, do mưa lớn, lũ suối về nhanh đã làm cho nhiều diện tích cây trồng như lúa nước, cà phê, hồ tiêu...ở thôn Hiệp Thành, Hiệp Đoàn, Hiệp Thắng và Hiệp Kết bị ngập úng (hiện chưa thống kê được mức độ thiệt hại). Đặc biệt có 01 trường hợp bị tử vong do lũ cuốn trôi, nạn nhân là ông Hoàng Xuân Tùng sinh năm 1959 ở thôn Hiệp Kết. Lúc đó vào khoảng 14h ngày 07/08/2019 trên đường đi làm về, do mưa lớn nước ngập đường, ông Tùng bị trượt chân ngã xuống hồ nước bị ngập ven đường và bị lũ cuốn  trôi. Đến khoảng 17 h cùng ngày người dân trong vùng mới tìm thấy thi thể Tùng. Nhận được tin báo, cấp ủy, chính quyền đoàn thể huyện Cư M'gar và xã Quảng Hiệp đã kịp thời đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ 07 triệu đồng để gia đình lo hậu sự.

Còn tại xã Cư M'gar - do mưa to kéo dài cũng đã làm cho khoảng 150 ha hoa màu của một số hộ dân ở thôn 1, thôn 2, thôn 4, thôn 5 bị ngập úng. Đặc biệt nhiều giếng sinh hoạt của các hộ dân trong vùng cũng bị nước ngập và ô nhiễm không sử dụng được. Tại địa bàn xã Ea M'nang, do mưa lớn kéo dài, nước lũ về nhanh cũng đã làm khoảng 50 ha hoa màu của người dân ở thôn 5, thôn 6, thôn 7, thôn 8 bị ngập úng. Còn tại xã Ea Kuếh, mưa to gió lớn đã làm khoảng 30 m tường rào của trường tiểu học Lý Tự Trọng bị sập đỗ…

Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, cấp ủy, chính quyền đoàn thể và Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và cứu nạn huyện Cư M'gar đã tổ chức kiểm tra các địa điểm có nguy cơ ngập lụt. Đồng thời chỉ đạo các địa phương tiến hành thống kê thiệt hại, tổ chức lực lượng trực sẵn sàng hỗ trợ, ứng phó kịp thời giúp người dân giảm thiểu những thiệt hại do mưa lũ gây ra ./.

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn