Tổ chức thả 03 cá thể khỉ đuôi lợn về môi trường tự nhiên (29/10/2019)

Ngày 28/10/2019 Hạt kiểm lâm huyện Cư M'gar và Hạt kiểm lâm thành phố Buôn Ma Thuột phối hợp với Vườn quốc gia Chư Yang Sin (huyện Krông Bông) đã tổ chức thả 03 cá thể khỉ đuôi lợn về rừng tự nhiên tại tiểu khu 1195 Vườn quốc gia Chư Yang Sin.

Cán bộ hạt kiểm lâm huyện trả khỉ về môi trường

Trong đó Hạt kiểm lâm huyện Cư M'gar thả 01 cá thể khỉ đuôi lợn với trọng lượng hơn 10 kg, Hạt kiểm lâm thành phố Buôn Ma Thuột thả 02 cá thể khỉ đuôi lợn với trọng lượng mỗi con khoảng 02 kg. Khi được thả cả 03 cá thể khỉ đuôi lợn đều trong tình trạng sức khỏe tốt, đủ điều kiện để tái hòa nhập với môi trường tự nhiên.

Được biết cả 03 cá thể khi đuôi lợn trên được người dân tự nguyện giao nộp cho Hạt kiểm lâm huyện Cư M'gar và Hạt kiểm lâm thành phố Buôn Ma Thuột để tiến hành thả về môi trường tự nhiên. Khỉ đuôi lợn là loài động vật rừng nguy cấp, quý hiếm thuộc nhóm II B theo quy định Nghị định 32/2006 của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm cần được bảo vệ ./.

-S.Pa-