Trao tặng dê giống cho hộ hội viên phụ nữ nghèo ở xã Ea Tul (23/07/2020)

Vừa qua Hội LHPN xã Ea Tul đã tổ chức trao tặng dê giống sinh sản cho các gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trao dê giống cho chị em hội viên

Đợt này Hội LHPN xã Ea Tul đã trao sinh kế, tặng dê giống cho 03 gia đình hội viên nghèo gồm: Gia đình chị H'Piak Niê ở buôn Sah A; gia đình chị H'Yuăt Ayun ở buôn Sah B và gia đình chị H'Blue Mlô ở buôn Pơr. Mỗi hộ được nhận 03 con dê cái đã được phối giống với tổng trị giá 36 triệu đồng được trích từ quỹ vì người nghèo của xã. Trước khi được nhận dê giống để tổ chức chăn nuôi, góp phần nâng cao thu nhập - các hộ gia đình đã được hướng dẫn kỹ thuật trong việc làm chuồng trại, cách chăm sóc và các biện pháp phòng bệnh, quy trình chế biến và bảo quản thức ăn cho đàn dê…

Việc trao sinh kế, tặng dê giống sinh sản cho các gia đình hộ hội viên phụ nữ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số là việc làm mang ý nghĩa nhân văn, trực tiếp giúp cho các gia đình có thêm điều kiện phát triển kinh tế phù hợp để từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, xóa đói giảm nghèo bền vững ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn