Triển khai mô hình chăn nuôi dê luân chuyện tại xã Ea Drơng (09/07/2018)

Vừa qua Trạm Khuyến nông phối hợp với huyện Đoàn Cư M'gar đã triển khai thực hiện mô hình nuôi dê luân chuyển tại xã Ea Drơng.

Trong đợt này hai hộ đồng bào dân tộc thiểu số được chọn để thực hiện mô hình nuôi dê luân chuyển gồm gia đình chị H'Wét Niê ở buôn Tah và gia đình chị H'Yoe Adrơng ở buôn Kroa A (thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo). Mỗi hộ gia đình được cấp 06 con dê, trong đó có 05 con dê cái và 01 con dê đực với tổng kinh phí thực hiện 02 mô hình 33,6 triệu đồng do Trung Tâm khuyến nông tỉnh Đắk Lắk hỗ trợ. Trước khi thực hiện mô hình, các gia đình đã được tập huấn kỹ thuật về chăm sóc và phòng bệnh, hướng dẫn về cách làm chuồng trại, kỹ thuật chế biến thức ăn hiệu quả cho đàn dê.

Chị H'Wét Niê (giữa) nhận dê sinh sản được trao tặng

Trong quá trình chăn nuôi, các hộ gia đình sẽ được cán bộ khuyến nông theo dõi, giám sát để bảo đảm đàn dê sinh sản và phát triển tốt. Sau khi đàn dê sinh sản lứa đầu tiên và có trọng lượng tương đương với dê mẹ ban đầu, dê con sẽ được thu hồi để luân chuyển cho các hộ khác chăn nuôi (người nuôi ban đầu được thụ hưởng luôn 06 con dê ban đầu). Việc triển khai mô hình chăn nuôi dê luân chuyển là hoạt động trực tiếp trao "cần cầu" cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là người đồng bào dân tộc thiểu số có thêm điều kiện phát triển chăn nuôi, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững ./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn