Triển khai mô hình khảo nghiệm trồng nhãn lồng Hưng Yên tại địa bàn xã Ea M'dróh (11/06/2018)

Vừa qua, Trạm Khuyến nông huyện Cư M'gar đã triển khai mô hình khảo nghiệm trồng nhãn lồng Hưng Yên tại địa bàn xã Ea M'dróh.

Mô hình được thực hiện tại hộ gia đình bà Phạm Thị Điện ở buôn Ea M'dróh (xã Ea M'dróh) trên diện tích 0,5 ha. Gia đình bà Điện được nhận 400 cây giống nhãn lồng Hưng Yên do Trạm Khuyến nông huyện Cư M'gar cấp miễn phí với tổng trị giá 14 triệu đồng. Tham gia mô hình khảo nghiệm này, gia đình bà Phạm Thị Điện sẽ được cán bộ khuyến nông huyện hướng dẫn các quy trình kỹ thuật trong việc trồng, chăm sóc và phòng bệnh trên cây nhãn lồng. Được biết trong thời gian qua, cây nhãn lồng Hưng Yên được phát triển mạnh ở huyện M'Drăk và huyện Ea Kar và đều cho hiệu quả kinh tế cao. Đây là cây trồng thích nghi tốt với các vùng đất sỏi đá, khu vực thiếu nước tưới, khi được trồng và chăm sóc đúng KHKT thì đến năm thứ ba cây sẽ cho thu bói và năm thứ tư bắt đầu bước vào chu kỳ kinh doanh.

Nếu mô hình khảo nghiệm trồng nhãn lồng Hưng Yên tại địa bàn xã Ea M'dróh thành công sẽ mở ra hướng đi mới trong việc việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, nâng cao nguồn thu nhập cho nhân dân trên địa bàn, đồng thời góp phần đa dạng hóa sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Cư M'gar./.

H Xiu

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn