Trong tháng 7 và tháng 8 xảy ra 02 vụ tai nạn đuối nước ở trẻ em (08/09/2017)

Trong thời gian qua, tại các địa phương trên địa bàn huyện xảy ra nhiều vụ tai nạn đuối nước thương tâm, mà nạn nhân là trẻ em. Riêng trong tháng 07 và tháng 08/2017, huyện CưM'gar đã xảy ra 02 vụ đuối nước tại địa bàn xã EaM'dróh và xã EaH'đing làm 02 trẻ bị tử vong.

Như vậy, từ đầu năm 2017 đến nay trên địa bàn huyện CưM'gar đã xảy ra 05 vụ tai nạn đuối nước, khiến cho 05 trẻ từ 02 đến 13 tuổi bị tử vong. Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn đuối nước phần lớn là do trẻ không biết bơi, rủ nhau đi tắm ở các khu vực suối, hồ, đập không có người lớn trông coi, hoặc trẻ bất cẩn ngã ở khu vực hồ, đập, các công trình thủy lợi…

Tình trạng tai nạn đuối nước ở trẻ em không chỉ mới xuất hiện trên địa bàn huyện mà đã xảy ra từ nhiều năm nay. Riêng trong 03 năm gần đây, toàn huyện đã xảy ra 10 vụ tai nạn đuối nước làm 16 trẻ bị tử vong, trong đó tập trung nhiều tại các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số./.

S.Pa

• Các vị Hội thẩm nhân dân huyện khóa VIII
  • Thành viên UBND huyện khóa VIII
  • Các vị đại biểu HĐND khóa VIII ra mắt