Trường THCS Cao Bá Quát – 20 năm một chặng đường (04/10/2019)

20 năm qua kể từ ngày thành lập trường, các thế hệ thầy và trò trường THCS Cao Bá Quát (xã Cư M'gar) không ngừng nỗ lực vươn lên và đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác "trồng người" ở địa phương. Đặc biệt nhà trường có nhiều học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Một giờ học của học sinh trường THCS Cao Bá Quát

Trường THCS Cao Bá Quát được thành lập vào ngày 19/08/1999 trên cơ sở tách ra từ trường PTCS Ama Trang Lơng (xã Cư M'gar). Nhà trường nằm ở địa bàn đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, nên những ngày đầu mới thành lập cơ sở vật chất nhà truòng còn nhiều thiếu thốn, đội ngũ giáo viên thiếu và yếu, việc duy trì sĩ số và huy động học sinh ra lớp là bài toán hết sức nan giải. Để hạn chế được tình trạng học sinh bỏ học, đội ngũ sư phạm nhà trừng thường xuyên đến từng nhà học sinh có nguy cơ bỏ học, kịp thời tìm hiểu hoàn cảnh để vận động ra lớp. Đồng thời tăng cường phụ đạo học sinh yếu kém, kịp thời động viên, khen thưởng những học sinh có thành tích cao trong học tập, kịp thời giúp đỡ học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em có thêm điều kiện tiếp bước đến trường... Với các hoạt động tích cực đó, những năm gần đây tỷ lệ học sinh bỏ học đã giảm đáng kể, hiện chỉ còn ở mức 1%. Để nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, các thầy cô giáo đã tích cực đổi mới phương pháp, kỹ năng giảng dạy theo hướng tích hợp giúp học sinh dễ hiểu, dễ nhớ; tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động giảng dạy; thường xuyên thực hiện các chuyên đề có nội dung liên quan đến sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến nội dung, phương pháp giảng dạy… Nhờ đó chất lượng giáo dục của nhà trường đã có sự tiến bộ mạnh mẽ, tỷ lệ học sinh khá - giỏi ngày càng tăng, tỷ lệ học sinh yếu kém giảm dần. Riêng trong năm học 2018-2019, trường THCS Cao Bá Quát có 54,2% số học sinh được xếp học lực loại khá và giỏi; 100% học sinh cuối cấp được xét công nhận tốt nghiệp.

Một trong những dấu ấn nổi bật của trường THCS Cao Bá Quát trong những năm học gây đây là liên tục có học sinh tham gia và đạt giải trong cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và cấp Quốc gia. Từ năm 2014 đến nay nhà trường đã vinh dự có 06 em đã đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quốc gia bộ môn khoa học kỹ thuật. Không chỉ chất lượng giáo dục đào tạo có nhiều chuyển biến tích cực, mà cơ sở vật chất cũng được đầu tư xây dựng theo hướng khang trang, hiện đại. Sau 20 năm xây dựng và phát triển, đến nay THCS Cao Bá Quát đã có cơ ngơi với 02 dãy lầu 14 phòng, 02 phòng chức năng và thư viện với đầy đủ các trang thiết bị, đáp ứng tốt yêu cầu học tập và nghiên cứu của gần 400 em học sinh mỗi năm. Nhà trường còn có khuôn viên, sân trường rộng rãi, hệ thống vườn hoa, cây cảnh theo hướng thân thiện, giúp học sinh giải trí và thư giãn sau các giờ học căng thẳng trên lớp. Năm 2012 trường THCS Cao Bá Quát đã vinh dự được UBND tỉnh Đắk Lắk xét công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Năm 2017 trường được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đắk Lắk xét công nhận đạt chất lượng giáo dục cấp THCS…

20 năm một chặng đường đối với một ngôi trường không phải là quá nhiều, nhưng trường THCS Cao Bá Quát đã đào tạo và bồi dưỡng nhiều thế hệ học sinh có chất lượng. Qua đó góp phần đáp ứng nguồn nhân lực cho địa phương trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước ./.

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn