Trường THPT Cư M’gar 35 năm hình thành và phát triển (10/12/2018)

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, với bao thăng trầm khó khăn và vất vả, nhưng với tinh thần đoàn kết, các thế hệ thầy và trò trường THPT Cư M'gar đã viết nên trang sử mới trong sự nghiệp "trồng người" của huyện Cư M'gar, là ngôi trường đầu tiên trong khối THPT của huyện được công nhận đạt chuẩn Quốc gia và luôn nằm trong tốp dẫn đầu khối THPT của tỉnh Đắk Lắk.

35 năm là cả một chặng đường dài với bao khó khăn mà các thế hệ thầy trò nhà trường đã gắng sức vượt qua. Những ngày đầu mới thành lập trường cơ sở vật chất hầu như chưa có gì, trường chỉ có 03 phòng học bằng tranh tre, nứa lá với hơn 100 em học sinh. Đến nay trường THPT Cư M'gar đã được đầu tư xây dựng khá khang trang, sạch, đẹp với 02 dãy nhà 03 tầng, 45 phòng học, 03 phòng thí nghiệm thực hành (lý, hóa, sinh). Trường còn cókhu nhà tập đa năng, thư viện, phòng truyền thống, phòng y tế, 02 dãy nhà ở với 16 phòng, khu nhà bếp, phòng ăn tập thể bán trú dân nuôi phục vụ học sinh vùng sâu, vùng xa khá khang trang. Cùng với sự quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, trường THPT CưM'gar còn xây dựng đội ngũ sư phạm khá hùng hậu với 118 cán bộ, giáo viên, công nhân viên chức. Hiện nay 100% cán bộ quản lý và giáo viên nhà trường có trình độ đạt chuẩn trở lên, trong đó có 10 thạc sỹ. Những năm gần đây giáo viên nhà trường luôn được đánh giá xếp loại theo "chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học" vàtrở thành điểm sáng trong phong trào thi đua "hai tốt" với nhiều thành tích nổi bật. Nhiều năm liền nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua đơn vị xuất sắc dẫn đầu khối thi đua THPT; năm 2016 trường THPT Cư M'gar đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia.

Quang cảnh buổi khai giảng trường THPT Cư M'gar

Trong 35 năm qua, biết bao thế hệ học trò đã được dìu dắt, trưởng thành và thành đạt ở nhiều lĩnh vực, trong đó nhiều thế hệ học sinh giờ là những thầy cô giáo tiếp tục sự nghiệp trồng người,hoặc là đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của địa phương.Riêng năm học 2017-2018 trường THPT Cư M'gar có 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, trong đó có 17 trường hợp đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 22 trường hợp được UBND tỉnh và SởGiáo dục và đào tạo khen thưởng. Trường còn có 03 em học sinh được lựa chọn vào đội tuyển Quốc gia; 01 em học sinh đạt giải khuyến khích trong kỳ thi khoa học kỹ thuật; 19 học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh; 43 học sinh đạt giải trong kỳ thi Olimpic truyền thống 10/3; 08 em học sinh ở khối 10 và khối 11 đạt giảitrong kỳ thi học sinh giỏi khu vực miền Nam. Cùng với việc đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn, chất lượng giáo dục đại trà của nhà trường cũng không ngừng được nâng lên. Năm học 2017-2018 toàn trường có 1.048 em học sinh được xếp học lực từ loại khá trở lên, chiếm tỷ lệ 60,9%; 1.646 em học sinh xếp loại hạnh kiểm khá-tốt, chiếm tỷ lệ 95,7%. Cùng với phong trào thi đua "hai tốt", thầy và trò trường THPT Cư M'gar còn tích cực đẩy mạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các hoạt động xã hội do ngành, địa phương tổ chức... Với những thành tích đó,năm học 2017-2018 là năm thứ 03 liên tục nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc.

Lập thành tích chào mừng kỷ niệm 35 năm thành lập trường và 35 năm thành lập huyện Cư M'gar anh hùng - bước vào năm học 2018-2019 tập thể hội đồng sư phạm và học sinh trường THPT Cư M'gar đã phát động đẩy mạnh các phong trào thi đua, tiếp tục viết tiếp trang sử vẻ vang của nhà trường với thành tích có 03 học sinh xuất sắc thi đậu vào đội tuyển thi học sinh giỏi cấp Quốc gia; có 07 ý tưởngtham gia hội thi ý tưởng sáng tạo khoa học kỹ thuật đạt giải cấp trường; 94 giáo viên thao giảng đạt loại giỏi và nhiều thành tích hoạt động ngoài giờ lên lớp khác…

Phát huy những thành quả đã đạt được trong những năm qua, thầy và trò trường THPT Cư M'gar tiếp tục lồng ghépviệc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với công tác giảng dạy, tích cực đổi mới hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra, đánh giá, tổ chức tốt các hoạt động giáo dục nhằm giữ vững vị trí tốp đầu trongkhối THPT của tỉnh Đắk Lắk.

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn