Trường THPT Cư M'gar khai giảng đón chào năm học 2016-2017 (05/09/2017)

Hôm nay ngày 05/9/2017, trên 2.000 học sinh trường THPT CưM'gar đã nô nức, phấn khởi đến trường khai giảng, đón chào năm học mới 2017-2018. Về chung vui lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường có đồng chí Nguyễn Thượng Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và đại diện cha mẹ học sinh nhà trường.

Đ/c Nguyễn Thượng hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư huyện ủy đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong dịp khai trường

Thay mặt cấp ủy-chính quyền địa phương, đồng chí Nguyễn Thượng Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đọc thư chúc mừng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi các thầy cô giáo và các em học sinh trong cả nước và tặng quà chúc mừng nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới 2017-2018.

Trường THPT CưM'gar với truyền thống 33 năm hình thành và phát triển, có bề dày kinh nghiệm và là một trong những trường dẫn đầu trong số 55 trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh về chất lượng giáo dục mũi nhọn. Bốn năm học gần đây, nhà trường luôn có học sinh giỏi đạt giải Quốc gia. Năm học 2016-2017 với phương châm "kỷ cương, chất lượng thật, hiệu quả cao", trường THPT CưM'gar có 03 em đạt giải khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi Quốc gia và cuộc thi sáng tạo KHKT toàn quốc; nhà trường đạt 120 giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh dành cho học sinh khối 10, 11 và khối 12 (trong đó có 15 giải nhất, 31 giải nhì, 40 giải ba và 34 giải khuyến khích). Đồng thời giáo dục toàn diện cũng đạt được các kết quả đáng ghi nhận. Kết quả có trên 62% số học sinh có học lực khá, giỏi (tăng trên 04% so với năm học 2015-2016); toàn trường có gần 96% học sinh được xếp hạnh kiểm loại tốt-khá; học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt trên 99,8% (cao hơn mặt bằng chung của tỉnh là 4,7%). Ngoài các hoạt động dạy và học, nhà trường còn chú trọng tổ chức các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, triển khai các chuyên đề giáo dục ý thức pháp luật, ý thức an toàn giao thông. Trong năm học vừa qua, trường THPT CưM'gar đã có 67/69 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi; có 13 giáo viên đạt giải cấp tỉnh về thi "dạy học theo chủ đề tích hợp", thi "viết sáng kiến kinh nghiệm"; có 18 giáo viên và 08 tổ chuyên môn được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Lăk công nhận danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở và danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; có 02 giáo viên được UBND tỉnh tặng Bằng khen; nhà trường 02 năm liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen và tặng Bằng công nhận trường THPT đạt chuẩn Quốc gia. Đặc biệt trường THPT CưM'gar là trường duy nhất của các tỉnh Tây nguyên được Cụm thi đua Tây Nguyên chọn là đơn vị điển hình tiên tiến và được tặng Bằng khen vì "Đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong lao động, sản xuất, công tác góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Tây Nguyên ". Trường THPT CưM'gar được Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đăk Lăk chọn là đơn vị xuất sắc, tiêu biểu đề nghị Bộ Giáo dục và đào tạo tặng cờ thi đua khối trường THPT năm học 2016-2017.

Các đại biểu về tham dự lễ khai giảng

Với những thành tích đó, bước vào năm học mới 2017-2018, trường THPT CưM'gar tập trung phát động triển khai có hiệu quả nội dung các cuộc vận động, các phong trào thi đua của ngành bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả.

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, thầy Hoàng Đức Sản - Hiệu trưởng trường THPT CưM'gar đã tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho giáo viên và tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2016-2017./.

Công Phong

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn