Trường THPT Lê Hữu Trác tích cực trong hoạt động dạy học và chủ động trong công tác phòng chống bệnh Covid-19 (09/03/2020)

Sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống bệnh dịch Covid-19, hiện nay học sinh các trường THPT trên địa bàn huyện Cư M'gar đã chính thức đi học trở lại. Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp, nên thời điểm hiện nay các trường THPT trên địa bàn huyện vừa tích cực tổ chức tốt hoạt động dạy học, vừa chủ động thực hiện các giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh, tránh dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, điển hình như tại trường THPT Lê Hữu Trác.

Các em học sinh Trường THPT Lê Hữu Trác tìm hiểu cách phòng, chống bệnh CoVid- 19

Trường THPT Lê Hữu Trác hiện có 1.457 em học sinh, trong đó có 370 em là người đồng bào dân tộc thiểu số. Thực hiện các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Sở Giáo dục đào tạo tỉnh Đắk Lắk, ngày 02/03/2020 các em học sinh nhà trường chính thức trở lại trường học tập. Nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh trước khi học sinh trở lại lớp học, trường đã xây dựng kế hoạch và triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã tổ chức được 02 đợt tổng vệ sinh khuôn viên trường lớp học, bàn ghế cũng như trang bị đầy đủ xà phòng, nước rửa tay, phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tiến hành phun hóa chất Cloramin B khử trùng, diệt khuẩn. Bên cạnh đó nhà trường còn giao cho giáo viên chủ nhiệm các lớp thường xuyên liên lạc với phụ huynh và các em học sinh để nắm thông tin lịch trình của các em trong thời gian nghỉ học, tình hình sức khỏe của các em. Ngoài công tác thông tin tình hình diễn biến dịch bệnh, trường THPT Lê Hữu Trác còn khuyến cáo các bậc phu huynh nếu thấy con em mình có biểu hiện ho, sốt, mệt mỏi thì không nên đến trường. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nên đa số các em học sinh nhà trường đã quay trở lại để tiếp tục học tập. Trao đổi với chúng tôi cô Hoàng Thị Thảo - Cán bộ Y tế học đường trường THPT Lê Hữu Trác cho biết: Trong thời gian học sinh nghỉ học, bộ phận y tế nhà trường đã thực hiện làm băng rôn tuyên truyền về phòng chống bệnh Covid-19, cách nhận biết của bệnh và chuẩn bị các dụng cụ y tế như nhiệt kế hồng ngoại, dung dịch sát khuẩn, bao tay, khẩu trang y tế và tổ chức các buổi tổng vệ sinh lau dọn phòng học, vệ sinh môi trường xung quanh. Khi học sinh đi học nhà trường thường xuyên tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch trên các bản tin của nhà trường vào giờ ra chơi, trước giờ vào lớp. Nhà trường cũng duy trì hoạt động dọn dẹp và lau chùi trường lớp để phòng chống bệnh dịch.

Em Nguyễn Thị Thúy Vân học sinh lớp 12A5 trường THPT Lê Hữu Trác cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng cũng như sự tuyên truyền của nhà trường, bản thân em và các bạn đã hiểu được sự nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Hiện nay dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, mặc dù rất lo lắng nhưng khi thấy các biện pháp nhà trường đã và đang triển khai thực hiện trong công tác phòng chống dịch bệnh nên em và các bạn rất yên tâm khi đến lớp, đến trường để học tập trở lại. Em Nguyễn Thị Thúy Vân – học sinh lớp 12A5 trường THPT Lê Hữu Trác nói: Khi đi học trở lại cũng lo sợ mình dễ có khả năng bị nhiễm bệnh, bị cách ly. Nhưng với sự thường xuyên tuyên truyền phòng chống bệnh Covid-19 của nhà trường như: rửa tay thường xuyên, có khẩu hiệu dán trước của lớp để theo dõi, tránh tập trung nơi đông người, khi đến chỗ đông người thì đeo khẩu trang y tế sử dụng một lần và khi sử dụng khẩu trang cần xử lý đúng cách. Bản thân hiểu sâu về căn bệnh nó nên cũng về tuyên truyền lại cho gia đình, người thân, bạn bè biết cách chủ động phòng chống bệnh Covid-19.

Bên cạnh việc duy trì hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, trường THPT Lê Hữu Trác còn tích cực thực hiện các hoạt động dạy học, đặc biệt là việc ôn tập kiến thức cho các em học sinh lớp 12 để chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Thầy Nguyễn Quốc Khánh - Hiệu trưởng trường THPT Lê Hữu Trác cho biết: Trong thời gian học sinh nghỉ học để phòng chống bệnh Covid-19, nhà trường đã duy trì việc dạy học thông qua việc dạy trực tuyến qua Website của nhà trường để không làm ngắt quảng việc học tập của các em học sinh, giúp các em củng cố kiến thức. Giáo viên bộ môn đã gửi các câu hỏi ôn tập lên trang Website của trường và thực hiện quay clip hướng dẫn việc ôn tập kiến thức nhằm tạo tính sinh động cho bài giảng để thu hút các em tham gia, giúp các em tiếp thu kiến thức hiệu quả. Thầy Nguyễn Quốc Khánh - Hiệu trưởng trường THPT Lê Hữu Trác chia sẻ: Nhà trường tổ chức cho các em học sinh học trực tuyến, giáo viên bộ môn đưa các kiến thức lên trang mạng của nhà trường và từ trang mạng nhà trường thì các em tự nghiên cứu tự học. Nhà trường cho giáo viên thực hiện các clip hướng dẫn, ba đến bốn giáo viên cùng bộ môn cùng nhau tham gia hướng dẫn cho các em ôn tập về một vấn đề nào đó, sau đó nhà trường sẽ thành lập Hội đồng để thẩm định lại các nội dung mà các thầy, cô đã trình bày trong clip. Sau khi thẩm định xong nhà trường chịu trách nhiệm về các nội dung và đưa lên trang Web của nhà trường.

Em Trần Thị Yến học sinh lớp 12A9 trường THPT Lê Hữu Trác tâm sự: Trong thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19, bản thân em cũng rất lo lắng, sợ quên các kiến thức đã học do không được ôn tập thường xuyên, nhất là việc chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020. Tuy nhiên nhà trường đã có biện pháp giảng dạy trực tuyến giúp em ôn lại và bổ sung kiến thức nên bản thân cũng bớt lo lắng. Bây giờ bản thân em rất yên tâm khi quay lại trường học tập vì không bị ngắt quãng kiến thức, tiếp tục học và ôn tập để chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc gia năm 2020 sắp đến gần. Em Trần Thị Yến học sinh lớp 12A9, trường THPT Lê Hữu Trác cho biết: Từ khi nghỉ học để phòng chống bệnh viêm phổi cấp Covid-19 thì chúng em bị ngắt quãng quá trình học tập cũng như bị hút hẫng việc ôn tập. Vì vậy nhà trường đã có các biện pháp để ôn tập cho các em trên Website của trường, giúp các em ôn tập và nắm vững kiến thức. Nhà trường đã dặn dò các em về nhà tự giác ôn tập bài vở, nhờ có kiến thức kịp thời và đầy đủ trên trang Website của nhà trường nên đã thuận tiện cho chúng em và cũng bớt một phần lo lắng cho việc ôn tập kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới.

Với những giải pháp cụ thể và thiết thực đó đã cho thấy tinh thần và trách nhiệm cao của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh trường THPT Lê Hữu Trác trong việc chung tay góp phần thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covdi-19, đồng thời luôn đảm bảo kiến thức cho học sinh cũng như thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học theo đúng kế hoạch đề ra ./.

 

 

H'Xiu Êban

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn