Từ ngày 24/2 – 11/3/2016 huyện CưM’gar không xảy ra tai nạn và va chạm giao thông (14/03/2016)

          Trong thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nên tình hình tai nạn và va chạm giao thông trên địa bàn huyện giảm rõ rệt.

          Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Trọng Tưởng – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông Công an huyện CưM'gar cho biết: Ngay từ những tháng đầu năm 2016, Ban An toàn giao thông huyện đã tích cực chủ động chỉ đạo triển khai kịp thời công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện; công tác phối hợp liên ngành kiểm tra bảo đảm trật tự an toàn giao thông được duy trì, thực hiện thường xuyên và có hiệu quả thiết thực. Công tác tuần tra, kiểm soát, xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng được chú ý coi trọng, có tác dụng răn đe và phòng ngừa tích cực đối với các hành vi vi phạm về trật tự, an toàn giao thông. UBND các xã, thị trấn và các ban ngành, đoàn thể của huyện đã có nhiều cố gắng tích cực trong triển khai thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, nhất là tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Nhờ đó từ đầu năm đến nay, tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2015 và không xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng. Chỉ tính riêng từ ngày 24/2/2016 đến ngày 11/3/2016 trên địa bàn huyện CưM'gar không xảy ra vụ tai nạn và va chạm giao thông. Lực lượng chức năng đã tổ chức 28 ca tuần tra kiểm soát, tập trung ở các thôn buôn, xã, thị trấn thường xảy ra điểm nóng về tai nạn và va chạm giao thông, các tụ điểm thanh niên thường hay quậy phá, uống rượu bia tập trung thành nhóm chạy xe biểu diễn, lạng lách, đánh võng, chở 3… Qua đó, đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 175 trường hợp. Trong đó, ô tô 8 trường hợp, mô tô 167 trường hợp.

          Cũng theo lời đồng chí Lê Trọng Tưởng – Đội trưởng đội Cảnh sát giao thông huyện thì kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế, đó là hiệu quả của công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông chưa tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; chưa có biện pháp ngăn chặn hiệu quả các hành vi không đội mũ bảo hiểm, uống rượu bia, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách; công tác tổng kết, sơ kết tình hình an toàn giao thông để rút kinh nghiệm ở một số địa phương chưa kịp thời. Nhằm phấn đấu đạt được mục tiêu giảm tai nạn giao thông từ 10% trở lên ở cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2015, Ban An toàn giao thông từ huyện đã xây dựng các giải pháp quan trọng. Trong đó đáng chú ý là các giải pháp về nâng cao trách nhiệm của Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trong việc kiểm tra, giám sát cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, học sinh và người lao động gương mẫu chấp hành luật Giao thông; tuyên truyền sâu rộng đến từng đối tượng, nhân rộng các phần việc, các mô hình bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các khu dân cư. Công tác thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm được tổ chức thường xuyên, xử lý nghiêm các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, hành vi có nguy cơ gây thương vong cao như: vi phạm tốc độ; đi sai phần đường, làn đường; không mũ bảo hiểm; vi phạm nồng độ cồn khi lái xe; cương quyết xử lý xe tải chở quá tải trọng cho phép, chở người trên thùng xe... Xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch cao điểm với các chủ đề cụ thể, kết hợp giữa lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác thực hiện nghiêm kỷ cương pháp luật trong lĩnh vực trật tự an toàn giao thông; huy động lực lượng Công an xã tham gia tuần tra, kiểm soát và tuyên truyền, nhắc nhở người dân có ý thức tham gia giao thông ngay từ các tuyến giao thông nông thôn.

                                                            Công Phong – Đài TT CưM'gar

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn