Tuổi trẻ huyện Cư M'gar đa dạng các hoạt động tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid-19 (16/04/2020)

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, thời gian qua thế hệ trẻ huyện nhà đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trong đó công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn kiến thức về phòng chống dịch bệnh Covid-19 được quan tâm chú trọng thực hiện.

Bà con sếp hàng giữ đúng khoảng cách nhận cơm, khẩu trang miễn phí

Nhiều ngày nay hình ảnh những đoàn viên, thanh niên thị trấn Quảng Phú rong ruổi khắp các nẻo đường, hoặc đến trực tiếp các hộ gia đình để thông tin về những diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại cộng đồng, cách đeo khẩu trang đúng cách…đã trở nên quen thuộc với người dân trên địa bàn. Các bạn đoàn viên, thanh niên chia thành nhiều tổ nhỏ để tuyên truyền (mỗi tổ có 02 thành viên). Trong thời điểm cách ly xã hội thì đây là việc làm cần thiết, hạn chế được việc tập trung đông người mà vẫn đảm bảo được hiệu quả tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh...

Nhằm giúp người dân nắm bắt những thông tin chính xác và kịp thời để chủ động phòng chống dịch bệnh, ngoài hình thức tuyên truyền miệng, nhiều cơ sở Đoàn Thanh niên trong huyện còn linh động sử dụng xe gắn máy chở loa phát thanh tuyên truyền lưu động trong các khu dân cư. Với cách tuyên truyền này đã gây sự chú ý của nhân dân, nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, nhất là các địa bàn vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Anh YRin Niê - Bí thư Đoàn thanh niên xã Ea H'đing cho biết: Tuyên truyền lưu động bằng loa là hình thức không mới, tuy nhiên trong thời điểm cách ly xã hội thì đây là giải pháp hiệu quả để tuyên truyền. Mỗi tuần chúng tôi tổ chức tuyên truyền 02 buổi, thời gian vào buổi sáng, hoặc chiều tối.

Bên cạnh các hoạt động cấp phát tờ rơi, treo băng rôn, khẩu hiệu, cử cán bộ, đoàn viên đến các khu dân cư, các hộ gia đình tuyên truyền hướng dẫn nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cơ sở Đoàn Thanh niên còn sử dụng hiệu quả các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền. Các trang Facebook, Zalo của Huyện đoàn và các cơ sở Đoàn Thanh niên trong huyện thường xuyên cập nhật các thông tin về diễn biến của dịch bệnh Covid-19 và chuyển tải các thông điệp, biện pháp phòng, chống dịch bệnh tại cộng đồng, hướng dẫn và khuyến cáo nhân dân hạn chế tập trung đông người, không ra đường khi không thật sự cần thiết…

Từ việc đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của đoàn viên-thanh niên trong huyện đã góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, chủ động tham gia phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng. Đồng thời không phát tán các thông tin sai sự thật, thông tin chưa được kiểm chứng về dịch bệnh và không lợi dụng dịch bệnh để kinh doanh trục lợi ./.

 

-S.Pa-

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn