Tuyên truyền phòng chống sốt xuất huyết tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi (thị trấn Quảng Phú) (30/06/2020)

Trạm Y tế thị trấn Quảng Phú phối hợp với Đoàn Thanh niên thị trấn vừa tổ chức buổi tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi (thị trấn Quảng Phú).

Các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi trả lời câu hỏi về hiểu biết của bản thân liên quan đến bệnh sốt xuất huyết

Với thông điệp "Không có lăng quăng, bọ gậy không có sốt xuất huyết", các em học sinh nhà trường đã được thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua, đặc biệt năm 2019 địa bàn thị trấn Quảng Phú đã có 01 trường hợp bị tử vong do bênh sốt xuất huyết. Cùng với đó các em học sinh còn được cấp phát tờ rơi tìm hiểu các kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết như: Đặc điểm, dấu hiệu của bệnh sốt xuất huyết, đặc tính của muỗi vằn và cách diệt muỗi, các biện pháp loại bỏ ổ lăng quăng, bọ gậy, thu gom và xử lí các vật dụng phế thải, cách tự bảo vệ bản thân không để muỗi đốt… Bên cạnh đó các em học sinh trường Tiểu học Nguyễn Trãi còn được tham gia trả lời các câu hỏi và nhận quà về sự hiểu biết của bản thân liên quan đến bệnh sốt xuất huyết, phát phiếu khảo sát công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết tại hộ gia đình.

Đây là buổi tuyên truyền phòng chống bệnh sốt xuất huyết trong trường học thứ hai do Trạm Y tế thị trấn Quảng Phú phối hợp với Đoàn Thanh niên thực hiện. Qua đó nhằm tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, đảm bảo sức khỏe cho các em học sinh và cộng đồng dân cư ./.

 

H'Xiu ÊBan

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn