UBND huyện Cư M'gar gặp mặt các chức sắc, chức việc tôn giáo để phối hợp phòng chống bệnh Covid-19 (27/03/2020)

UBND huyện Cư M'gar vừa tổ chức buổi gặp mặt với các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện để phối hợp chủ động phòng chống bệnh Covid-19.

UBND huyện gặp mặt các chức sắc tôn giáo, nhà tu hành...phối hợp phòng chống bệnh Covid-19

Tại buổi gặp mặt các chức sắc, chức việc, nhà tu hành, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện đã được thông tin nhanh về tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên thế giới. Đồng thời tìm hiểu một số nội dung liên quan về đặc điểm, triệu chứng, cách nhận biết bệnh nhân mắc bệnh Covid-19, phương pháp vệ sinh sát khuẩn và đeo khẩu trang đúng cách để phòng chống bệnh Covid-19… Được biết bệnh Covid-19 hiện đang diễn biến khá phức tạp trên thế giới và trong nước. Tuy nhiên đến nay địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói chung và huyện Cư M'gar nói riêng chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh Covid-19. Tuy nhiên không vì vậy mà địa phương chủ quan trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh… Nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân, đồng chí Trương Văn Chỉ - Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các tổ chức tôn giáo không tổ chức các hoạt động đông người vào thời điểm hiện này, và đây cũng chính là hành động yêu thương đối với cộng đồng, tín đồ của tôn giáo mình. Các tổ chức tôn giáo trên địa bàn huyện cần chủ động tuyên truyền, vận động tín đồ không tập trung đông người, thực hiện sinh hoạt tại tâm, tại gia, nghiêm túc thực hiện các khuyến cáo của ngành y tế trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời tổ chức tư vấn, hướng dẫn cho bà con giáo dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng, không hoang mang nhưng cũng không chủ quan trong phòng bệnh, vận động mỗi tín đồ là một chiến sỹ trong công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ cộng đồng an toàn…

Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn các chức sắc tôn giáo tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của mình tại các điểm nhóm tôn giáo, vận động tín đồ, giáo dân đồng lòng, chung sức, tự nguyện cùng chung tay với chính quyền địa phương trong phòng chống dịch bệnh Covid-19. Được biết hiện nay huyện Cư M'gar có 04 tổ chức tôn giáo (Công giáo, Phật giáo, Tin lành, Cao đài) với 57.550 tín đồ sinh hoạt ở 05 giáo xứ, 02 giáo họ, 01 điểm sinh hoạt Công giáo, 07 ngôi chùa, 04 niệm Phật đường, 01 điểm sinh hoạt Phật giáo, 06 Chi hội Tin lành, 20 điểm nhóm Tin lành và 01 cơ sở đạo Cao đài ./.

 

 

 

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn