Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cư M'gar bàn giao dê giống cho 03 gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo (13/06/2020)

Từ nguồn quỹ tiết kiệm "nuôi heo đất" của cán bộ, đảng viên trên địa bàn, vừa qua Ủy MTTQ Việt Nam xã Cư M'gar đã tổ chức bàn giao trao 06 con dê giống cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn của xã.

Bàn giao dê cho 03 hộ nghèo, cận nghèo

03 gia đình được nhận dê giống lần này ở xã Cư M'gar là hộ gia đình anh Nông Đàm Tuấn (ở thôn 5), gia đình chị Hoàng Thị Béo (ở thôn 7) và gia đình anh Y Mik Niê (ở buôn Kna B). Mỗi gia đình được nhận 01 cặp dê giống với tổng trị giá trao dê giống đợt này 34 triệu đồng (được trích từ nguồn quỹ nuôi heo đất tiết kiệm của địa phương). Các gia đình được nhận dê giống đợt này còn được tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi, cách làm chuồng trại và các phương pháp phòng bệnh cho đàn dê…

Hoạt động bàn giao, trao dê giống cho các gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo ở xã Cư M'gar chăn nuôi phát triển kinh tế gia đình là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền địa phương, trực tiếp trao sinh kế cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động của địa phương chào mừng đại hội Đảng bộ xã Cư M'gar lần thứ VII (nhiệm kỳ 2020-2025) thành công tốt đẹp ./.

Công Phong

 

Trưng cầu ý kiến

Bạn có thấy website này đẹp không?

  • Không
  • Vừa vừa
  • Đẹp vừa đủ

Tin ảnh

Liên kết website

@ CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN CƯM'GAR, TỈNH ĐẮK LẮK

Địa chỉ: 134 Hùng Vương, thị trấn Quảng Phú, Huyện CưM'gar

Điện thoại: 0262.834.123; Fax: 0262.834.123

Email: cumgar@daklak.gov.vn