Xã Cư M'gar bàn giao bò sinh sản cho các hộ nghèo, cận nghèo (28/10/2019)

Chiều ngày 24/10/2019, UBND xã Cư M'gar đã tổ chức bàn giao bò cái sinh sản cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn chăn nuôi, góp phần xóa đói giảm nghèo bền vững.

Các hộ dân vận chuyển bò về nhà

Trong đợt này xã Cư M'gar có 23 gia đình thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo được hỗ trợ bò cái để chăn nuôi với tổng trị giá 423 triệu đồng. Trong đó vốn ngân sách Nhà nước hỗ trợ 400 triệu đồng từ nguồn vốn sự nghiệp Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững, và phần còn lại là vốn đối ứng của các gia đình. Được biết Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững năm 2019 ở huyện Cư M'gar được triển khai thực hiện tại 05 xã gồm: Cư M'gar, Ea H'đing, Ea Drơng, Ea M'dróh và xã Ea Kuếh (mỗi xã Chương trình hỗ trợ 400 triệu đồng). Mục tiêu của Chương trình nhằm giúp các hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo có thêm điều kiện để duy trì và phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, từng bước vươn lên thoát nghèo, đặc biệt chống tái nghèo ./.

-S.Pa-